Những dấu hiệu bất thường dưới đây thường xuất hiện khi mắc υɴġ Ƭʜư, tuy nhiên đa số mọi người thường coi thường bỏ qua.

Ho dai dẳng, khàn giọng

Bác sĩ Therese Bartholomew Bevers từ Trung tâm Phòng chống υɴġ Ƭʜư Anderson – Mỹ cho biết: ”Hầu hết các cơn ho không phải do υɴġ Ƭʜư. Tuy nhiên, nếu ho dai dẳng, bạn nên đi khám vì có thể bạn đã mắc bệпʜ υɴġ Ƭʜư phổi”.

Ảnh minh hoạ

Trong trường hợp ho dai dẳng không rõ nguyên nhân, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn chụp X-quang hoặc CT scan.

Đi ngoài có dấu hiệu lạ

Nếu bạn nhận ra thời gian gần đây việc đi ngoài của bạn không giống bình thường, như việc đi tiêu không dễ dàng hoặc phân có dấu hiệu khác thường, đó có thể là dấu hiệu của υɴġ Ƭʜư rυột kết, bác sĩ Bartholomew Bevers cho biết. Nếu gặp triệu chứng này, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để được nội soi trực tràng.

Có мáυ trong nước tiểυ

Nếu bạn đi tiểu mà có lẫn мáυ thì nên cảnh giác, rất có khả năng bạn bị mắc υɴġ Ƭʜư bàng quang hoặc ƫhậп.

Nếu bạn ”may mắn” hơn, có thể đó chỉ là viêm đường tiết niệu, khi đó việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Để biết chính xác tình trạng bệпʜ, bạn cần tới gặp bác sĩ ngay.

Đau dai dẳng không rõ nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới các cơn đau, tuy nhiên nếu đau thường xuyên trong thời gian dài thì nên kiểm tra ngay.

Ảnh minh hoạ

Ví dụ, nếu bạn đau đầu dai dẳng có thể là dấu hiệu của bệпʜ υɴġ Ƭʜư não, đau ngực dai dẳng là dấu hiệu của υɴġ Ƭʜư phổi, đau nhiều ở vùng bụng có thể là υɴġ Ƭʜư buồng trứng.

Vết thương không lành

Nếu bạn bị thương mà vết thương cứ kéo dài đằng đẵng không lành, rất có thể đó là dấu hiệu của υɴġ Ƭʜư biểu mô.

U, bướu lạ

Ảnh minh hoạ

Nếu bỗng nhiên phát hiện khối u, bướu lạ nào trên cơ thể, bạn nên đi khám ngay. Nếu là u lành tính thì có thể can thiệp uống thuốc hoặc mổ lấy u. Còn ác tính thì có phương án điều trị sớm.

Cháy мáυ bất ngờ

Chảy мáυ âm đạo bất thường kèm đau bụng, khí hư có biểu hiện là rất có thể là dấu hiệu sớm của bệпʜ υɴġ Ƭʜư cổ tử cung, trong khi chảy мáυ từ trực tràng có thể là dấu hiệu υɴġ Ƭʜư rυột kết.

Sụt cân không rõ nguyên nhân

Nếu bạn bỗng dưng bị sụt cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân trong khoảng thời gian ngắn thì nên đi khám ngay. Sụt cân là dấu hiệu rất rõ của việc bạn đang có khối u, lành tính hoặc ác tính trên người.

Xuất hiện nhiều nốt ruồi lạ

Ảnh minh hoạ

Đa phần các nốt ruồi đều lành tính, tuy nhiên những đốm đen mới xuất hiện hoặc một nốt ruồi phát triển thành hình dạng lạ là điều đáng chú ý. Trong trường hợp này, bạn cần đến bác sĩ da liễu để tầm soát υɴġ Ƭʜư da.

Khó nuốt

Hai bệпʜ υɴġ Ƭʜư đứng sau triệu chứng này là υɴġ Ƭʜư cổ và υɴġ Ƭʜư thực quản. Những người xuất hiện triệu chứng này sẽ bắt đầu có dấu hiệu thay đổi chế độ ăn uống, thường muốn dùng thức ăn mềm nhiều hơn. Nếu triệu chứng này kéo dài, bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn.