Sáng 31-7, tại một siêu thị trên đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng), một nhóm các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát 113 Công an Đà Nẵng khẩn trương vào mua các nhu yếu phẩm. Sau ca trực xuyên đêm, họ chuẩn bị đi tiếp sức bác sĩ, nhân viên y tế.

 

Trực đêm xong, sáng sớm cảnh sát 113 đi siêu thị mua đồ tiếp sức bác sĩ - Ảnh 1.

Sau ca trực xuyên đêm, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát 113 – Công an Đà Nẵng đi siêu thị mua đồ tiếp sức các y bác sĩ – Ảnh: L.KHANH

Sau khi mua 20 thùng nước đóng chai, 5 thùng sữa, các đồ dùng cần thiết như kem, bàn chải đánh răng, xà phòng, dầu gội đầu, khăn…Dưới trời mưa rả rích, các cán bộ, chiến sĩ 113 khẩn trương khiêng lên xe và chở đến tiếp sức các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện phổi Đà Nẵng.

Trực đêm xong, sáng sớm cảnh sát 113 đi siêu thị mua đồ tiếp sức bác sĩ - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sĩ 113 lựa mua đồ ở siêu thị để gửi vào bệnh viện – Ảnh: L.KHANH

Một cán bộ cảnh sát 113 chia sẻ, anh em trực chiến xuyên đêm qua. Các tổ công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát, chốt chặn…đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn. Phòng chống tụ tập chạy xe lạng lách, đánh võng.

Kết thúc ca trực xuyên đêm, các cán bộ, chiến sĩ 113 chạy về đơn vị “lót dạ” rồi đến siêu thị mua đồ để mang đến bệnh viện. Trực cả ngày cũng mệt nhưng không cực bằng các anh chị trong bệnh viện. Nơi tuyến đầu chống COVID-19. Nghĩ vậy nên anh em 113 cùng quyên góp tiền để đi siêu thị mua đồ đạc gửi “vào trong”. Trước khi đi, lãnh đạo đội đã liên hệ với bệnh viện để hỗ trợ những vật dụng cần thiết.

“Dù giá trị không lớn so với những khó khăn, vất vả mà các y bác sĩ đang phải đối mặt nhưng với tinh thần tương thân tương ái, anh em cảnh sát 113 muốn góp một phần nhỏ cùng các chiến sĩ áo trắng vững vàng hơn nơi tuyến đầu chống dịch” – đại diện Đội cảnh sát phản ứng nhanh 113 – Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an Đà Nẵng) chia sẻ.

Trực đêm xong, sáng sớm cảnh sát 113 đi siêu thị mua đồ tiếp sức bác sĩ - Ảnh 3.

Chuyển hàng tới bệnh viện để tiếp sức các y bác sĩ – Ảnh: L.KHANH

Những ngày qua, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an Đà Nẵng vẫn chưa về nhà. Họ phải trực chiến suốt ngày đêm. Không chỉ làm nhiệm vụ 24/24 tại 10 chốt chặn khu vực phong tỏa, đảm bảo an ninh trật tự, họ còn chung tay tiếp sức đến các bệnh viện.

Trực đêm xong, sáng sớm cảnh sát 113 đi siêu thị mua đồ tiếp sức bác sĩ - Ảnh 4.

Ngoài nhiệm vụ tại các chốt chặn khu vực cách ly, cán bộ Công an Đà Nẵng còn hỗ trợ chuyển hàng vào bệnh viện – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cũng trong sáng nay các cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát kinh tế, Công an 2 quận Hải Châu, Sơn Trà đã mua nhu yếu phẩm, sữa, bò húc, nước yến… trao tặng Bệnh viện 199. Còn Chi đoàn Phòng cảnh sát kinh tế với sự đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ cũng đã cũng đã tiếp sức 100 thùng nước khoáng, 25 thùng sữa đến các bác sĩ, cán bộ y tế, bệnh nhân, người dân đang cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng – trưởng Phòng tham mưu (Công an Đà Nẵng) chia sẻ trên facebook của mình rằng:.. Quan sát camera từ Trung tâm chỉ huy Công an TP. Phía trước cổng Bệnh viện C, tại khu vực chốt chặn của công an, hàng cứu trợ, tiếp viện cho đội ngũ y tế, lực lượng làm nhiệm vụ, bệnh nhân, người chăm bệnh và nhân dân khu vực phong tỏa của các tổ chức, cá nhân chất tràn lòng đường đang được vận chuyển kịp thời chi viện cho tuyến đầu chống dịch. Không khó để bắt gặp nhiều hình ảnh cảm động của người dân khi tiếp nước, thức ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ mỗi ngày.

Trực đêm xong, sáng sớm cảnh sát 113 đi siêu thị mua đồ tiếp sức bác sĩ - Ảnh 5.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – giám đốc Công an Đà Nẵng đi kiểm tra và động viên lực lượng làm nhiệm vụ – Ảnh: N.Đ.D

Những ngày này người dân Đà Nẵng căng mình chống dịch. Các cấp chính quyền vào cuộc quyết liệt với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Chỉ cần mỗi người sống có trách nhiệm với chính mình, với cộng đồng bằng những hành động thiết thực, có ích thì cuộc sống này dù đối diện với muôn vàn gian khó vẫn cho ta nhiều niềm tin để vượt qua và chiến thắng.