Trái nhàu mang hình thù xù xì, xấu xí nhưng ẩn bên trong nó rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì quả nhàu tươi có đến 20 loại axit hữu cơ, giàu axit amin, hàm lượng vitamin lớn cũng như những khoáng chất thiết yếu nên loại quả này được khuyến khích sử dụng.


Lợi ích từ loại quả giàu dinh dưỡng này giúp làm đẹp da một cách hiệu quả bởi hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, đồng thời nhờ thành phần axit mạnh mà quả nhà còn giúp tẩy tế bào chết, làm mòn da, tác động lên phần mụn có trồi lên da một cách hiệu quả. Vì thế, nếu chị em bị mụn cóc thì có thể áp dụng một trong những cách dưới đây để giúp loại bỏ những nốt mụn xấu xí này.

Cách 1:

Dùng trái nhàu tươi, tách phần vỏ và thịt màu vàng ra, cho vào bá rồi lấu thìa dằm nhuyễn. Vùng da mụn cóc trước khi đắt thì nên vệ sinh sạch bằng nước muối hoặc sữa rửa mặt rồi lau khô. Bôi một lớp màu vàng thịt nhau vào rồi cố định bằng băng gạc sạch. Đắp trước khi ngủ, giữ qua đêm rồi sáng hôm sau rửa lại bằng nước ấm.

Cách 2:

Dùng 1 trái nhàu khô nghiền/ xay thành bột mịn. Khi dùng thì lấy 1 thìa bột nhàu trộn với nước muối tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp vào vị trí mụn cóc đã làm sạch. Tương tự, dùng băng gạc để cố định vùng da này. Nên đắp thường xuyên hỗn hợp này để bộ nhàu phát huy tác dụng tiêu diệt mụn cóc.


Trái nhàu khô tán bột tạo thành phương thuốc trị mụn có hiệu quả. Ảnh: internet.

Cách 3:

Dùng quả nhàu già (tươi) đem ngâm với rượu nguyên chất theo công thức sau: Cứ 20gr nhàu tươi kết hợp với 10ml rượu. Ngâm trong hũ thủy tinh sau 1 tháng có thể lấy dùng.


Dùng trái nhàu ngâm rượu bôi vào nốt mụn cóc cũng có tác dụng mài mòn hiệu quả. Ảnh: internet.

Cách dùng: Lấy rượu nhàu bôi lên nốt mụn cóc nhiều lần trong ngày, bôi nhẹ nhàng sau 1 thời gian thì sẽ thấy nốt mụn xẹp xuống.

Đây là cách đơn giản nhưng cần thời gian thực hiện lâu dài mới thấy hiệu quả. Vì vậy các chị nên kiên trì thực hiện. Đồng thời lúc thực hiện cũng nên làm nhẹ nhàng không nên để vết mụn bị trầy xước nhé!