Nếu bạn muốn có sức khỏe và tuổi thọ, bạn nên biết “kẻ thù khắc tinh” của tim là gì?

Tim sợ nhất là gì? Những thứ lạnh!

Có một câu nói như thế này:“không uống nước đá, không ăn đồ lạnh, ăn nhiều những thứ nóng”. Tại sao lại nói như vậy?

Bạn đã quen với việc ăn xong thường uống một ly đồ uống lạnh? Như thế rất thoải mái, mát mẻ, đặc biệt là vào lúc thời tiết nóng nực, thực sự cảm thấy rất thỏa mãn.

Nếu bạn có thói quen này, vui lòng bỏ ngay lập tức, bởi vì: Kẻ thù lớn nhất của tim là ăn hoặc uống thực phẩm lạnh sau bữa cơm! Đây là lời cảnh báo chung của tất cả các bác sĩ chuyên khoa tim mạch!

Sau đây là một trong những lý do tại sao bạn không thể ăn uống đồ lạnh sau khi ăn cơm, thực sự rất nguy hiểm!

Sau bữa tối, uống một ly đồ uống lạnh thật sự rất thoải mái. Tuy nhiên, thức ăn lạnh sẽ làm cho thực phẩm dầu mỡ bạn vừa ăn xong kết tụ lại với nhau, làm cho quá trình tiêu hóa dạ dày ruột chậm lại.

Một khi những thực phẩm kết tủa đó gặp phải acid dạ dày, nó sẽ phân giải và nhanh chóng bị hấp thu bởi ruột, sau đó gắn vào thành ruột. Không bao lâu chúng sẽ trở thành chất béo và dẫn đến ung thư. Vì vậy, sau các bữa ăn tốt nhất nên uống một bát canh nóng hoặc một cốc nước ấm, tránh xa đồ uống lạnh!

Các triệu chứng thường thấy khi tái phát bệnh tim, hãy đặc biệt chú ý!

Không phải tất cả các cơn đau tim đều đau ngực trái, bạn cần chú ý khi thấy phần cổ đau nghiêm trọng. Ngoài ra buồn nôn và đổ mồ hôi ban đêm nhiều cũng là một trong những triệu chứng chung của cơn đau tim. 60% cơn đau tim xảy ra trong quá trình ngủ, và bệnh nhân vì vậy mà một giấc không tỉnh lại, nhưng cơn đau cổ thường có thể đánh thức bạn khi ngủ. Vì vậy, phải hết sức cẩn thận.

Khi chúng ta hiểu biết hơn thì cơ hội sống sót càng nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm các dấu hiệu nguy hiểm của bệnh tim:

  • Ngực có cảm giác bị ép, cơn đau kéo dài hơn 15 phút;
  • Cơn đau kéo dài đến vai, cổ, cánh tay;
  • Lồng ngực không thoải mái, đồng thời cảm thấy nhức đầu nhẹ, ngất, đổ mồ hôi lạnh, buồn nôn, thở dốc;
  • Không thể giải thích được sự lo lắng, suy nhược hoặc mệt mỏi.