Chỉ sau 20 ngày đắp bài thuốc đậu xanh và dầu mè của thầy Thích Tuệ Hải, bà Thắm cảm thấy trong người hoàn toàn khỏe mạnh, không còn những cơn mệt mỏi, vật vã khó thở như trước.

Kỳ 1: Cơ duyên biết bài thuốc quý và điều kiện “khỏi bệnh phải chữa miễn phí cứu người”

Hết bệnh, phải dùng bài thuốc cứu đời

Bà Trương Thị Thắm (43 tuổi, ngụ tổ 6, ấp Định Nghĩa, xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) kể: “Năm tui 28 tuổi thì tự nhiên bị mệt trong người. Đi khám bệnh ở Bệnh viện Cù Lao Minh (huyện Mỏ Cày Nam), bác sĩ phát hiện tui mắc chứng nhồi máu cơ tim do bị hở van tim giai đoạn 2 rất nặng”.

Trong suốt 3 năm, bà Thắm ra vào Bệnh viện Cù Lao Minh liên tục. Có khi trong 10 ngày, bà phải nhập viện điều trị bệnh tim 2 lần. Điều trị ròng rã nhưng bệnh tình của bà Thắm không thuyên giảm nên Bệnh viện Cù Lao Minh đã chuyển bà lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM. Mấy năm sau đó, bà chuyển hết sang Bệnh viện 115, rồi Bệnh viện Việt Pháp TP. HCM điều trị nhưng bệnh tình không chuyển biến.

Bà Thắm nhớ lại: “Tui nhớ lúc đó tui điều trị bệnh tim ở Bệnh viện Việt Pháp suốt 4-5 năm, mỗi tháng tốn gần 12 triệu đồng tiền thuốc mà bệnh tình mỗi ngày một nặng hơn. Chẳng những bị bệnh tim nặng, tui còn có 2 khối u ở ngực, bị u nang buồng trứng, gai cột sống nặng và bị sỏi thận 7,3mm.

Lúc đó tiền trong nhà đã cạn sạch, 300 triệu đồng của mẹ tui đi làm thuê dành dụm được, 6 cây vàng tiền bán 2 công đất vườn dừa, 50 triệu đồng vay ngân hàng đều đổ vào trị bệnh cho tui. Nhìn tui, gia đình, bà con lối xóm ai cũng nói tui chỉ có chết chứ không thể qua khỏi những căn bệnh nan y”.

Bài thuốc của thầy Thích Tuệ Hải với thành phần chủ lực là đậu xanh và dầu mè

Năm 2004, bà Thắm đến Linh Quang Tịnh xá (quận 4 TP. HCM) lễ Phật thì tình cờ gặp được thầy trụ trì Thích Từ Giang. Nghe bệnh tình của bà Thắm, thầy Thích Từ Giang cho bà 1 chiếc đĩa DVD do thầy Thích Tuệ Hải ở Đồng Nai hướng dẫn thực dưỡng trị bệnh bằng gạo lứt, muối mè.

Bà Thắm về ăn gạo lứt muối mè một thời gian như hướng dẫn thì khi đi khám lại các khối u không còn, nhưng căn bệnh tim thì không thuyên giảm.

Trong một lần đi Đồng Nai gặp thầy Thích Tuệ Hải để cảm ơn, bà Thắm và chồng là ông Nguyễn Văn Cường (44 tuổi) may mắn được thầy Hải chỉ cho thêm bài thuốc trị bệnh tim để về áp dụng. “Khi biết bệnh tình của tui, thầy Hải suy nghĩ rất lâu rồi đồng ý chỉ cho tui bài thuốc trị bệnh tim bằng đậu xanh và tinh dầu mè.

Ông nói, không phải người nào ông cũng cho bài thuốc trị bệnh tim bí truyền này mà chỉ hướng dẫn cho những người có cơ duyên. Điều kiện duy nhất của thầy Hải đưa ra với vợ chồng tui lúc đó rất đơn giản: Sau khi đắp thuốc trị hết bệnh tim cho bản thân thì 2 vợ chồng tui bắt buộc phải dùng bài thuốc này trị bệnh miễn phí cho những người nghèo khó bị mắc bệnh tim”, bà Thắm nhớ lại.

Sau khi có được bài thuốc của thầy Thích Tuệ Hải với thành phần chủ lực là đậu xanh và dầu mè, bà Thắm và chồng về nhà áp dụng. Chỉ sau 20 ngày đắp thuốc đậu xanh và dầu mè, bà Thắm cảm thấy trong người hoàn toàn khỏe mạnh, không còn những cơn mệt mỏi, vật vã khó thở như trước.

Chỉ sau 20 ngày đắp thuốc đậu xanh và dầu mè, bà Thắm cảm thấy trong người hoàn toàn khỏe mạnh

“Cuối năm 2005, khi tui đi lên các bệnh viện ở TP. HCM khám lại, các bác sĩ cứ hỏi tui uống thuốc gì mà khỏi bệnh? Bởi theo bác sĩ ở đây, bệnh tim của tui chỉ có uống thuốc Tây cầm cự hoặc phải phẫu thuật mới cứu vãn được. Lúc đó tui không dám nói thật là đắp đậu xanh, dầu mè mà khai với bác sĩ là về nhà chỉ thuốc Nam, thuốc Bắc gì cũng uống, bệnh hết hồi nào không hay”, bà Thắm kể.

Câu chuyện bà Thắm hết bệnh tim nhờ phương pháp đắp đậu xanh, dầu mè chẳng mấy chốc lan truyền ra khắp vùng quê Định Thủy. Rất nhiều người không tin, tìm đến tận nhà xem thử thực hư và tận mắt nhìn thấy bà Thắm tươi tỉnh, mạnh khỏe chăm sóc vườn tược, may quần áo gia công, không còn xanh xao vàng vọt nằm một chỗ như trước.

Từ đó, nhiều người bị bệnh tim trong vùng đã tìm đến, nhờ vợ chồng bà cứu giúp họ qua cơn bệnh hiểm nghèo.

Cứu hàng ngàn người miễn phí nhưng bị cấm

Bà Thắm nhớ lại: “Lúc nhiều người tìm đến vợ chồng tui nhờ đắp thuốc trị bệnh tim, tui nhớ đến lời căn dặn của thầy Thích Tuệ Hải, nên không từ chối một ai hết. Lúc đầu chỉ có vài người trong xã lui đến, sau đó người này chỉ dẫn người khác, càng ngày người bệnh tìm đến nhờ đắp thuốc càng đông”.

Theo những hồ sơ bệnh án của người bệnh để lại nhà bà Thắm để chứng minh, thì có người ở các huyện, thị của tỉnh Bến Tre, có người bệnh ở Tiền Giang, nhiều người khác ở tận TP. HCM. Người có bệnh, hễ ai chỉ nơi có bài thuốc hay, là xa ở đâu họ cũng tìm tới…

Mỗi ngày vợ chồng bà Thắm đắp thuốc trị bệnh miễn phí cho 40- 50 người bệnh từ khắp nơi tìm đến. Nhà chật hẹp, lúc đầu bà Thắm không có chỗ cho bệnh nhân nằm đắp thuốc, nên nhiều người bệnh phải tự kê ghế bố, ghế xếp ngoài sân, bên hiên nhà để nằm đắp thuốc.

Những tháng nắng thì đỡ vất vã, nhưng những tháng mùa mưa, tìm chỗ nằm khô ráo cho bệnh nhân rất khó khăn. Thấy vậy, nhiều bệnh nhân đã tự nguyện góp tiền, cây gỗ… cất 1 căn trại rộng khoảng 40m2, có đầy đủ giường chiếu sạch sẽ, sát bên căn nhà của bà Thắm để người bệnh có nơi nằm đắp thuốc trị bệnh yên ổn.

Bà Thắm khoe bịch thuốc Tây trị bệnh tim của bà bị bỏ hơn 10 năm sau khi bà hết bệnh nhờ bài thuốc đậu xanh, dầu mè

Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên vợ chồng bà Thắm chỉ nhận đắp thuốc trị bệnh miễn phí. Còn đậu xanh, tinh dầu mè và giấy vệ sinh (dùng để thấm dầu sau khi hết thời gian nằm đắp thuốc) đều do người bệnh tự mua mang tới để sử dụng. Tức vợ chồng bà không hề thu một đồng nào của người bệnh.

Bà Thắm kể: “Hồi trước vợ chồng tui đắp thuốc trị bệnh miễn phí từ sáng đến chiều mỗi ngày, buổi sáng thì trị bệnh cho phụ nữ do tui đảm trách. Còn buổi chiều, đắp thuốc cho bệnh nhân nam do chồng tui thực hiện.

Nhưng sau đó các bệnh nhân thấy gia cảnh vợ chồng tui quá khó khăn, tui may gia công quần áo còn chồng đi làm thuê, lại phải nuôi 2 đứa con đang ăn học ở TP. HCM, nên bà con đề nghị mỗi ngày chỉ trị bệnh 1 buổi sáng, còn buổi chiều để vợ chồng tui làm lụng kiếm tiền lo cuộc sống gia đình. Từ đó tui đắp thuốc trị bệnh cho bà con từ 3 giờ sáng đến 13 giờ chiều thì nghỉ”. 

Nguyên tắc đắp thuốc trị bệnh tim của bà Thắm cũng rất khắt khe: Người bệnh khi đến đắp thuốc phải mang đầy đủ hồ sơ bệnh án, kết quả siêu âm được bệnh viện xác định là mắc bệnh tim thì vợ chồng bà Thắm mới nhận đắp thuốc giùm.

Bệnh nhân nào không có hồ sơ bệnh án của bệnh viện thì vợ chồng bà Thắm cương quyết từ chối. Lý do đơn giản là không biết bị bệnh gì thì không thể đắp thuốc trị bệnh tim.

“Hầu hết bệnh nhân đến nhờ vợ chồng tui đắp thuốc trị bệnh tim đều bị các chứng hở van tim nặng. Trong thời gian đắp thuốc, nếu tui thấy ai khỏe mạnh trở lại thì yêu cầu họ ngưng đắp thuốc, đi bệnh viện khám lại xem bệnh tình ra sao. Nếu bị tình thuyên giảm thì có thể quay trở lại đắp thuốc tiếp, còn nếu khỏe mạnh hoàn toàn thì ngưng luôn, không đắp nữa”, bà Thắm cho biết.

Theo bà Thắm, bài thuốc trị bệnh tim của thầy Thích Tuệ Hải rất đơn giản và không tốn kém quá nhiều tiền: đậu xanh bỏ vỏ xay nhuyễn pha với nước ấm thành bột đắp lên chỗ tim bị bệnh thành 1 vòng tròn, sau đó lấy 10ml tinh dầu mè hâm nóng ở nhiệt độ vừa phải rồi chế vào trong vòng tròn đậu xanh, giữ nguyên 2 giờ đồng hồ cho thuốc thấm vào bên trong cơ thể (người bệnh phải nằm ngửa bất động trong thời gian đắp thuốc).

Tùy theo cơ địa của người bệnh mà mỗi lần đắp thuốc kéo dài 15 ngày đến 30 ngày.