Bài thuốc đơn giản từ râu ngô, đậu đỏ, bí đao có thể hỗ trợ điều trị xơ g.an cổ trướng hiệu quả bất ngờ.

Xơ g.an cổ trướng là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, lúc đó tế bào g.an đã bị tổn thương nghiêm trọng, lá g.an đã hầu như bị m.ấ.t hoàn toàn chức năng giải đ.ộ.c.

Người thân mình đã từng mắc phải căn b.ệnh ch.ế.t người này, nhưng cũng nhờ được sự giúp đỡ kịp thời từ các bác sĩ Đông y nên đã giành lại được sự sống. Với bài thuốc từ râu ngô+đậu đỏ+bí đau.

Xơ g.an, căn bệnh nguy hiểm bất cứ ai cũng phải đề phòng Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh xơ g.an

Có nhiều nguyên nhân gây ra xơ g.an, nguyên nhân phổ biến là do thường xuyên lạm dụng r.ượ.u b.ia. Những nguyên nhân khác bao gồm tác dụng phụ của th.uố.c, g.an nhiễm mỡ, viêm g.an do virut.

Các bác sĩ còn cho biết, căn b.ệnh này vô cùng nguy hiểm vì khi g.an suy yếu sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể nên người b.ệnh rất dễ bị nhiễm trùng, nhất là viêm phổi, nhiễm trùng.

Bài thuốc chữa trị b.ệnh xơ g.an cổ trướng

Thành phần cần có

– Râu ngô (60g)

– Đậu đỏ (30g)

– Hạt bí đao (15g)

Bài thuốc chữa bệnh xơ gan Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu thuốc vào ấm đun, đổ 3 chén nước, sắc đến khi còn 1 chén là dùng được. Một ngày bệnh nhân có thể sử dụng từ 1-2 thang.

Theo chia sẻ của Y sĩ YHCT Tuệ Lâm bài thuốc nêu trên được trích trong y thư cổ truyền được ni sư Diệu Thanh (72 tuổi ở Pháp), gửi tặng để giúp người. Bài thuốc này dùng song song với Tây dược mà không gây tổn hại đến người b.ệnh, không để lại tác dụng phụ, trái lại, còn hiệp đồng với thuốc tây giúp ích rất nhiều cho người b.ệnh.

Tác dụng dược lý của 3 vị thuốc chữa b.ệnh xơ g.an

Đậu đỏ: Trong Đông y, đậu đỏ có tác dụng lợi thủy, hành huyết, tiêu thủng, bài nùng (loại mủ). Nhiều y thư cổ ghi nhận đậu đỏ uống trong (liều 20-40gam/ người/ngày) dùng điều trị chứng thủy thũng cưới khí (phù). Phân tích hóa học cho thấy đậu đỏ có nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể như protit, chất béo, sắt, phottpho, vitaminB…

Râu ngô: Đây là vị thuốc đa dụng dùng trong nhân dân từ lâu nay. Lúc sinh thời, cố giáo sư Đỗ Tất Lợi (tác giả Y thư Những cây thuốc Việt Nam) cho biết, khoa học hiện đại qua phân chất đã chứng minh vị thuốc râu ngô được y học cổ truyền dùng điều trị các bệnh viêm túi mật, viêm g.an gây trở ngại bài tiết. Không những thế, với liều dùng 10-20gam/ngày dưới hình thức nấu sôi cô đặc để uống, râu ngô có tác dụng thông t.iểu t.iện, được dùng trong các b.ệnh về t.im, thận, sỏi thận, tê thấp.

Râu ngô Hạt bí đao: Vị thuốc cuối cùng trong bài thuốc chữa xơ g.an cổ trướng là hạt bí đao. Đông y gọi bí đao là đông qua, có tác dụng lợi t.iểu, tiêu phù thủng, giải nhiệt, hạt có tác dụng kháng sinh, tiêu đ.ộ.c, trừ giun.

Tuy bài thuốc không mang đến tác dụng phụ và có thể kết hợp với liệu pháp Tây y, nhưng khi sử dụng bạn cũng cần tham khảo thêm ý kiến từ chuyên khoa để có một chế độ và liệu trình phù hợp nhất nhé.

Theo WTT