Trong phòng phẫu thuật, gần 100 con người đang hoạt động hết công suất để giúp 2 bé gái có cuộc sống bình thường như bao người.

Trúc Nhi – Diệu Nhi đang bước vào ca đại phẫu hết sức phức tạp kéo dài suốt 12 tiếng đồng hồ để đi tìm cho bản thân một cơ thể đầy đủ. Ở ngoài phòng đợi, bố mẹ con đã bật khóc vì lo lắng, xin hãy cầu chúc cho đội ngũ 100 y bác sĩ vượt qua cuộc đọ sức trí tuệ này.

Lo lắng cho hai con, bên ngoài phòng phẫu thuật, chị Trần Thị Hồng Thúy (mẹ bé Trúc Nhi – Diệu Nhi) không kìm được nước mắt. TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết hai con đã gắn bó với bệnh viện từ lúc còn trong bụng mẹ. Lúc đó, các bác sĩ đã mường tượng được sự dính nhau phức tạp của hai con, nhưng cha mẹ quyết tâm nuôi dưỡng cho đến ngày chào đời.

Giây phút xúc động khi đưa Trúc Nhi – Diệu Nhi vào phòng mổ – Ảnh: BVCC

“Em chỉ mong 2 bé được bình an khỏe mạnh vượt qua ca phẫu thuật lần này. Còn về tương lai đến đâu tính đến đó chứ em cũng chưa biết phải làm sao…”, người mẹ bật khóc.

Trước khi được gây mê hoàn toàn, hai bé vẫn còn đùa giỡn, cầm ống dịch truyền. Chia tay hai bé trước khi vào phòng mổ, ba mẹ bé bịn rịn nắm chặt đôi bàn tay và liên tục xoa đầu bé.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

100 y bác sĩ được huy động để thực hiện ca đại phẫu này

Cuộc đại phẫu suốt 12 tiếng đồng hồ…

Cố lên các em nhé, hơn gần 100 con người, cha mẹ và cả cộng đồng đang dõi theo các em

Cầu chúc cho các bác sĩ sẽ thực hiện ca phẫu thuật thành công để giúp T