Đột quỵ đến bất ngờ không ai có thể lường trước được độ nguy hiểm của nó. Nếu đang tắm mà phát hiện 5 dấu hiệu khác lạ: Ngay lập tức nhập viện kẻo nguy hại tính mạng.

Biểu hiện thứ nhất: Khuôn mặt mình мấƫ cân đối

Nếu như đang tắm mà bạn nhận thấy khuân mặt bỗng dưng bị méo xệ một bên miệng, yếu hoặc bị tê một bên cơ mặt thì hãy chú ý, vì đây chính là biểu hiện rõ ràng cho thấy Ɖộᴛ Ǫυỵ đang tới rất gần.

Biểu hiện thứ 2: Tay chân yếu ớt

Nếu bỗng dưng ban cảm thấy tay hoặc chân yếu ớt khi đang tắm, thậm chí không thể cầm nổi chiếc vòi hoa sen, thì đây là biểu hiện của cơn Ɖộᴛ Ǫυỵ sắp tới.

Biểu hiện thứ 3: Gặp khó khăn khi phát âm

Bạn đang bình thường, bỗng dưnn gặp khó khăn khi nói chuyện phát âm, không nói được nguyên câu mà cứ ú ớ, nói lắp, phát âm không rõ ràng khi đang tắm, thì hãy ngay lập tức nhờ sự giúp đỡ của người thân, vì đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị Ɖộᴛ Ǫυỵ.

Biểu hiện thứ 4: Khó thở

Bạn sẽ có cảm giác tim đập rất nhanh nếu như cơn Ɖộᴛ Ǫυỵ sắp đến, điều này xảy ra là do bị thiếu oxy. Tiếp theo bạn sẽ có cảm giác thở hổn hển và khó thở. Chính vì vậy, nếu bạn thấy khó thở khi đang tắm thì nhớ đừng chủ quan.

Biểu hiện thứ 5: Chóng mặt

Nếu như một ngày nào đó bỗng dưng bạn thấy thấy chóng mặt, trời đất quay cuồng, không xác định được phương hướng, đôi khi bạn phải ngồi thụp xuống trong lúc đang tắm, thì không nên chủ quan, vì đây là triệu chứng rõ ràng cho thấy bạn sắp bị Ɖộᴛ Ǫυỵ.

Biểu hiện thứ 6: Đau đầu dữ dội

Trước khi gặp cơn Ɖộᴛ Ǫυỵ thường xuất hiện cơn đau đầu, mức độ cơn đau đầu ngày càng dữ dội. Điều này bởi vì cơn Ɖộᴛ Ǫυỵ thường tới khi não của bạn không có đủ мáυ để hoạt động. Vì vậy nếu như đang tắm mà bạn bất ngờ bị cơn đau đầu tấn công, thì hãy nhờ người thân giúp đỡ ngay lập tức.

Biểu hiện thứ 7: Nhìn mờ

Nếu như trong khi đang tắm mà bạn không thể nhìn rõ ràng mọi thứ xung quanh, kể cả khi bạn tập trung hết sức mình từ đôi mắt (có thể xuất hiện ở 1 bên mắt hoặc cả hai bên mắt), thì hãy cảnh giác vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của cơn Ɖộᴛ Ǫυỵ.

Biểu hiện thứ 8: Dáng đi bất thường

Bạn vốn vẫn đi lại bình thường, nhưng đột nhiên đang tắm bạn lại có cảm giác khó đi lại, dáng đi bất thường, thì hãy chú ý vì đây cũng là dấu hiệu bạn sắp bị Ɖộᴛ Ǫυỵ đấy, nên cần đặc biệt lưu tâm.

CHUYÊN GIA KHUYẾN CÁO THỜI GIAN KHẨN CẤP CỨU NGƯỜI ĐỘT QUỴ

Cơn Ɖộᴛ Ǫυỵ nếu như để càng lâu thì số lượng tế bào trong não çʜếƫ đi sẽ càng nhiều. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới khả năng vận động tư duy của người bệпʜ. Nguy hiểm hơn, còn có nguy cơ qua đời ngay vì Ɖộᴛ Ǫυỵ do các tế bào não c.h.ế.tdần çʜếƫ mòn.

Vì vậy các chuyên gia về tim mạch khuyến cáo, thời gian vàng để cấp cứu người bị Ɖộᴛ Ǫυỵ là 60 phút.