Thực phẩm dù có bổ dưỡng thế nào nhưng nếu ăn sai cách, sai thời điểm sẽ khiến rước bệпʜ vào thân, đặc biệt là lúc đói.

Chẳng hạn có một số người chưa kịp ăn gì đã vội vã uống ngay một tách trà nóng, hậu quả là vài phút sau họ đã bị “say” trà khiến cơ thể bồn chồn, tim đập nhanh, hoa mắt chóng mặt, chân tay run rẩy, đứng không vững.

Không chỉ riêng gì trà, mà còn những thực phẩm sau bác sĩ cũng khuyên không nên dùng khi bụng đói, chị em nhớ kỹ để tránh tổn hại sức khỏe.

Nước lạnh, đồ ăn lạnh

Khi đói uống nước lạnh hoặc ăn các thực phẩm lạnh sẽ làm dạ dày và rυột co lại. Làm việc này thường xuyên sẽ khiến rối loạn phản ứng enzyme, gây ra các bệпʜ về đường tiêu hóa.

Chưa kể đối với phụ nữ đang trong ngày đèn đỏ, nếu uống nước lạnh hoặc ăn đồ lạnh nhiều lần khi đói thì sẽ gây rối loạn kinh nguyệt.

Đường hoặc kẹo

Đây là loại thực phẩm cơ thể dung nạp rất nhanh, chính vì vậy nếu lúc đói uống nước đường hoặc ăn kẹo thì chỉ trong thời gian ngắn cơ thể không thể sản xuất đủ lượng insulin cần thiết để duy trì lượng đường huyết ổn định. Điều này dẫn đến sự gia tăng đột ngột đường huyết, gây các bệпʜ về mắt.

Hồng và cà chua

Do chứa nhiều pectin và axit tannic nên nếu ăn hồng và cà chua lúc đói sẽ tạo ra phản ứng hóa học, dễ tạo thành cặn sỏi trong dạ dày.

Chuối tiêu

Trong chuối tiêu chứa nhiều magie, nếu ăn chuối tiêu lúc đói sẽ làm мấƫ cân bằng magie trong мáυ gây bất lợi cho sức khỏe.

Sữa và sữa đậu nành

Đây là hai thực phẩm chứa nhiều protein nhưng uống lúc đói thì chẳng bổ béo gì vì khi đó protein đã bị “ép” chuyển hóa thành năng lượng.

Để có thể tận dụng nguồn protein hết mức, hãy uống sữa hoặc sữa đậu nành khi ăn điểm tâm kèm bánh ngọt hoặc một số thực phẩm chứa tinh bột.

Sau bữa cơm hai tiếng hoặc trước khi đi ngủ cũng là thời điểm thích hợp để uống hai món này.

Sữa chua

Tương tự, sữa chua ăn khi đói cũng sẽ bị giảm tác dụng với sức khỏe. Cách tốt nhất nên ăn sữa chua sau bữa cơm hai tiếng hoặc trước khi ngủ vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng kíçh thíçh tiêu hóa, bài tiết chất thải.