Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho biết, tại cuộc họp về phòng chống Covid-19, UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về ca bệnh Covid-19 mới xuất hiện tại địa bàn cho thấy người này đã đi du lịch Đà Nẵng cùng với 32 người khác.

Sáng ngày 29/7, báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với một số địa phương có nhiều khách du lịch về phòng chống Covid-19, đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn đã rà soát có khoảng 15.000 đến 20.000 người trở về từ Đà Nẵng.

“Hiện nay, có 1 вệɴʜ ɴʜâɴ đã cùng gia đình đi du lịch ở thành phố này. Вệпʜ пʜâп này có tiếp xúc với người nhà, lực lượng chức năng thành phố đã rà soát được 51 người thuộc diện F1”, đại diện UBND TP Hà Nội nói và đưa ra khuyến cáo người dân trở về từ Đà Nẵng nên cách ly tại nhà để theo dõi tình hình sức khỏe.

Hà Nội phong tỏa, khử trùng cửa hàng có người nghi mắc Covid-19. (Ảnh: Nguyễn Trường)

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đáɴʜ giá, tình hình dịch bệnh nghiêm trọng và phức tạp, nên các bộ пɡἁпʜ, địa phương không được chủ quan. Nếu không có biện pháp kịp thời thì hậu quả vô cùng lớn, hệ thống y tế không đảm bảo được và ảnh hưởng lớn đến kinh tế – xã hội.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 và Bộ Y tế có dự báo và xây dựng kịch bản phòng chống Covid-19.

“Dịch đang gia tăng ca nhiễm ở Đà Nẵng, đã xuất hiện các ca bệnh ở một số địa điểm khác, nhất là Hà Nội. Ca nhiễm ở Hà Nội vừa báo cáo sáng nay cùng đi một đoàn vào Đà Nẵng với 32 người. Đấy là chưa nói 32 người này còn đi nhiều nơi, rồi tiếp xúc cả khu vực họ cư trú nữa”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói.

Sáng nay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi nhiễm mới nhất tại đại bàn, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng cho phong tỏa nơi ở và nơi làm việc của вệɴʜ ɴʜâɴ

Từ khoảng 9h sáng nay (29.7) lực lượng chức năng tiến hành dựng hàng rào bảo vệ khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng – nơi có người nghi nhiễm COVID-19.

Cơ quan chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn khu vực sống của người nghi nhiễm.

Xe của Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm có mặt hỗ trợ công tác khử khuẩn.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người ra khi ra vào và tránh đi qua khu vực phong toả.

Hiện Bộ Y tế đang chờ kết quả chính thức từ bệnh viện để xác định kết quả xét nghiệm Covid-19 của вệɴʜ ɴʜâɴ

Theo Dân Trí, Người Lao Động