Mới đây, Ban Giám đốc công ty phát triển vắc xin của Nga đã tuyên b.ố giá bán của loại vắc xin ngừa COVID-19 đăng kí, trong đó 10 USD/hai liều (khoảng 230.000 đồng) sẽ là giá bán thấp nhất đơn vị này đưa ra.

Vắc xin của Nga sẽ có giá xuất khẩu là 10 USD/hai liều. (Ảnh: AFP)

Trả lời trên kênh truyền hình Russia 24, người đứng đầu Ban Giám đốc công ty R-Pharm của Nga, ông Aleksei Repik, vào ngày 12/8 đã tiết lộ rằng vaccine ngừa COVID-19 xuất khẩu ra nước ngoài của Nga sẽ có giá thấp nhất là 10 USD/hai liều (khoảng 230.000 đồng).

Đồng thời, ông Repik cũng cho biết chắc chắn giá vaccine sẽ rẻ hơn khi sản lượng sản xuất đạt đủ qui mô công nghiệp.

Trước đó vào ngày 11/8, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới có vắc xin ngừa COVID-19 được đăng kí, theo hãng Reuters đưa tin. “Sáng nay, lần đầu tiên trên thế giới, một loại vắc xin ngừa COVID-19 đã được đăng kí”, ông Putin phát biểu trong cuộc họp qua truyền hình với các bộ trưởng vào ngày 11/8.

Đồng thời, Tổng thống Putin cũng tiết l;ộ cô con gái của ông đã được tiêm ngừa loại vắc xin trên và cảm thấy khỏe mạnh.

Hãng tin Ramber của Nga dẫn tin về vắc xin trên cho biết vắc xin do Trung tâm Nghiên cứu D.ị.ch tễ và Vi sinh Quốc gia của Nga Gamaleya (SIC) và Viện Nghiên cứu Trung ương 27 (TsNII) thuộc Bộ Quốc phòng Nga hợp tác phát triển. Vắc xin có tên là Sputnik V, sử dụng dưới dạng dung d;ị.ch tiêm.

Theo ông Putin, trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, loại vắc xin trên đã cho thấy hiệu quả cao, an toàn và không g.â.y ra các biến chứng nghiêm trọng. Các lô vắc xin đầu tiên sẽ được phát hành trong vòng hai tuần và việc sản xuất hàng loạt sẽ sớm b;ắ.t đầu.

Ông Kirill Dmitriev, Giám đốc Quĩ Đầu tư trực tiếp Nga (Russian Direct Investment Fund – RDIF), cho biết đã có tới hơn 20 quốc gia trên thế giới đặt đơn hàng của Nga với hơn 1 tỉ liều vắc xin Sputnik V, thông tin từ Reuters.

Tường Vy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng