Trung Quốc buộc phải phong tỏa một phần Bắc Kinh vì phát hiện ổ dịch mới. Thủ đô Bắc Kinh phải đóng cửa một phần sau khi phát hiện ít nhất 6 ca lây nhiễm virus corona trong cộng đồng có liên quan tới một chợ nông sản lớn tại đây.

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Bắc Kinh, Thượng Hải nâng mức ...

Theo AFP, chính quyền Trung Quốc hôm 13/6 đã phong tỏa một phần Bắc Kinh sau khi phát hiện một ổ dịch mới tại thành phố thủ đô.

Ít nhất 11 khu dân cư tại phía Nam thủ đô Bắc Kinh đã bị phong tỏa, 9 trường học và nhà trẻ bị đóng cửa, sau khi thành phố khi nhận 7 ca nhiễm virus corona mới, trong đó 6 người có liên quan tới chợ bán buôn nông sản Xinfadi, ổ dịch mới của Bắc Kinh.

Trước đó, nhà chức trách Bắc Kinh đã đóng cửa chợ nông sản Xinfadi vào lúc 3h sáng ngày 13/6 sau khi ít nhất 2 người đàn ông từng tới khu chợ này có kết quả dương tính với virus corona. Hiện chưa rõ 2 người này nhiễm virus như thế nào.

phong toa Bac Kinh anh 1

Bắc Kinh phong tỏa một phần thành phố do phát hiện 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ảnh: Xinhua.

Bắc Kinh xuất hiện ổ dịch, quận Triều Dương trở thành khu vực nguy ...

Ngay trong đêm 12/6, các siêu thị lớn ở Bắc Kinh như Wumart và Carrefour đã loại bỏ cá hồi khỏi quầy hàng tươi sống, sau khi virus corona được phát hiện trên thớt thái cá hồi từ chợ Xinfadi.

Nhà chức trách Bắc Kinh cho biết hơn 10.000 người làm việc tại chợ Xinfadi sẽ được xét nghiệm acid nucleic để xác định có nhiễm virus corona hay không. Chính quyền thành phố cũng tuyên bố hủy bỏ kế hoạch cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 3 đi học trở lại vào ngày 15/6 do phát hiện các ca nhiễm mới.

Virus corona: Bắc Kinh tăng cường “bế quan tỏa cảng” - Báo Người ...

Nhà chức trách Bắc Kinh trước đó đã dừng hoạt động mua bán Th.ị t bò và Th.ị t cừu tại chợ Xinfadi. Nhiều chợ bán buôn khác của thành phố cũng bị đóng cửa.

Người nghèo ở Bắc Kinh:

Những ngày qua, phần lớn ca nhiễm virus corona mới tại Bắc Kinh là các trường hợp trở về từ nước ngoài.

Virus corona: Bắc Kinh ô nhiễm nặng giữa dịch viêm phổi

Sau hơn 2 tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, thành phố thủ đô của Trung Quốc phát hiện ca nhiễm virus corona mà không có lịch sử di chuyển ra nước ngoài đầu tiên vào hôm 11/6.

Nguồn: https://zingnews.vn/trung-quoc-phong-toa-mot-phan-bac-kinh-vi-phat-hien-o-dich-moi-post1095276.html