Tôi từng là một thiếu niên vô gia cư ở Úc, hàng đêm tôi thường ngủ ở dưới cây cầu trong thành phố, năm đó tôi 17 tuổi. Tôi đã làm mọi cách để vượt lên nghịch cảnh số phận, thay đổi cuộc đời của mình. Hiện tại tôi 22 tuổi và là một doanh dân trẻ có văn phòng tại Melbourne. Hy vọng câu chuyện của tôi sẽ truyền cảm hứng cho các bạn theo đuổi ước mơ và đam mê của mình.

Trước khi tôi kiếm được khối tài sản trị giá 1 triệu USD ở Studiohawk của mình tôi đã có một năm lang thang trên đường phố xin ăn.

Tên tôi là Sanders, tôi đã trải qua tình trạng vô gia cư ở tuổi 17. Đêm đầu tiên làm người vô da cư điều tồi tệ nhất là tôi không biết đi đâu và làm gì. Tôi không hề biết rằng giữa những người vô gia cư cũng có lãnh thổ riêng của từng người. Tôi tìm kiếm mọi thứ có thể dùng được trong đống phế liệu. Tuy nhiên tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn khi tìm được thức ăn.

Tôi thường hỏi các cửa hàng bán đồ ăn rằng họ có đồ ăn thừa không và hầu hết họ đều vui vẻ cho tôi ăn. Điều này làm tôi vô cùng cảm động.

Với thái độ không bao giờ bỏ cuộc, tôi từ một người vô gia cư đã nỗ lực thay đổi bằng mọi cách để có thể sở hữu một doanh nghiệp thành công cho chính mình. Quá trình này cũng vô cùng gian nan nhưng nó đã dạy tôi 5 quy tắc để thành công. Năm ngoái 2019 Sanders đã được cơ quan SEMrush bầu chọn là nhà lãnh đạo doanh nghiệp trẻ nhất của năm.

Mặc dù sự nghiệp kinh doanh của tôi vẫn còn non trẻ và so với những người ngoài kia tôi còn quá nhiều thứ cần học hỏi nhưng những gì tôi đã trải qua thật sự là những bài học quý giá trong đời.

Để tiến lên trong cuộc sống, phát triển sự nghiệp, tôi cho rằng điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm soát được sức khỏe của bản thân, bạn nên ngủ đủ giấc trong một ngày. Bất kể chuyện gì xảy ra, tôi cũng ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để chắc chắn rằng tôi đang làm chủ và dẫn đầu cuộc đời của mình.

Nhiều người cho rằng họ cần phải tỉnh táo và làm việc suốt đêm để thành công nhưng bạn không thể tự tước đi giấc ngủ của cơ thể bạn vì lợi ích của việc kinh doanh. Bạn không thể điều hành doanh nghiệp của mình nếu đầu óc của bạn không tỉnh táo và làm việc trong trạng thái lờ đờ. Dừng kiểm tra email của bạn cho đến 3 giờ sáng và nên đi nghỉ ngơi để bạn có một tinh thần sáng suốt và minh mẫn mỗi ngày.

Theo tôi bạn nên đọc và học càng nhiều càng tốt về một lĩnh vực mà bạn quan tâm, hãy chắc rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực ấy, bạn phải hiểu thật sâu sắc về việc mà bạn đang làm, không nên điều gì cũng biết nhưng thực tế lại không chuyên sâu về bất cứ thứ gì. Đây là điều mà rất nhiều các bạn trẻ mắc phải, dẫn đến tình trạng nhảy việc, mất việc hay thất nghiệp ngày nay.

Một điều khác nữa là hãy cẩn thận với tiền của bạn. Bạn cần kiểm soát chặt chẽ nơi bạn tiêu tiền và nếu có thể thì hãy giảm chi tiêu mua sắm và tiết kiệm tiền cho bản thân và gia đình.

Trong tất cả những điều mà tôi học được thì cuối cùng điều quan trọng nhất khiến tôi thành công là tìm thấy mục đích sống của bản thân. Nếu bạn đang theo đuổi tiền thì cuối cùng bạn sẽ không thành công.

Mặc dù cuộc sống của tôi bắt đầu từ một người vô gia cư nhưng tôi lại cảm thấy chính vì trở thành một người vô gia cư mà tôi trở nên kiên cường và trưởng thành hơn. Tôi sẽ không có ngày hôm nay nếu không có những tháng ngày khó khăn khi là người vô gia cư. Nhưng áp lực khó khăn để vật lộn với cuộc sống cũng khiến tôi tự tin hơn rất nhiều khi đối phó với những tình huống căng thẳng hiện tại. Nhờ những ngày tháng đó mà tôi có thể chịu được những áp lực hiện tại đồng thời không ngừng thúc đẩy bản thân tiến về phía trước.

Câu chuyện của Sanders thực sự truyền cảm hứng. Đó là một câu chuyện đời thực về sự quyết tâm và kiên trì trong việc biến giấc mơ thành hiện thực, bất kể tuổi tác.

Biên tập: Thiên Hà

Nguồn dịch: theepochtimes.com