Trong những lúc thế này, đọc được tin 2 con đang hồi phục mà vui quá các mẹ ạ. Thật cám ơn đội ngũ y bác sỹ vì sự tận tình chăm sóc các bé. Chúc các con sớm khỏe mạnh, cố lên 2 con nhé!

Vào chiều 27/7 vừa qua, đại diện BV Nhi đồng TP cho biết, sau 12 ngày hậu phẫu, hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi tỉnh táo hơn.

Diệu Nhi khỏe hơn, hết sốt 6 ngày trước, được cai máy thở, ăn sữa hoàn toàn. Trúc Nhi đã cắt sốt được 3 ngày. Bé tập ăn sữa, kết hợp truyền đạm và chất dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. Các điều dưỡng tăng dần lượng sữa từng ngày bé uống, khi tiêu hóa tốt hơn.

Theo bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, sau khi Diệu Nhi được rút nội khí quản và thở không xâm lấn, sắp tới các bác sỹ sẽ cho bé thở oxy qua ống thở thông thường và thực hiện tập vật lý trị liệu. Tầng sinh môn của bé Diệu Nhi cũng như các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo, kết quả vi sinh đều âm tính.

Việc nuôi dinh dưỡng cho Diệu Nhi không cần thực hiện qua tĩnh mạch nữa mà đã chuyển qua uống sữa thường.

Còn đối với Trúc Nhi, các bác sỹ đang cho giảm dần liều an thần, dự kiến ngày 28/7 sẽ tiến hành rút ống nội khí quản. Vùng bụng của Trúc Nhi cũng đã tạm ổn, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn, vết thương ở khung chậu khá khô. Cả hai bệnh nhi sau khi tỉnh đều khá lanh lợi.

Quá trình tháo bột ở chân cho hai chị em được tiến hành dần từng bước và diễn ra thuận lợi. Bàn chân và ngón chân các bé cử động thoải mái hơn sau những ngày đầu hậu phẫu. Diệu Nhi lanh lẹ, biết cười và liếc mắt lém lỉnh khi có người tới thăm. Bố mẹ hai bé vẫn phải hạn chế thời gian thăm con.

Sức khỏe của 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi tiến triển rất tốt – Ảnh: Internet

“Bé giận mẹ luôn rồi không thèm nhìn mặt mẹ nữa. Đi vào gọi tên em, em rưng rưng mếu khóc tủi thân. Mẹ nhìn vừa thương em mà vừa buồn cười”, chị Trần Thị Hồng Thúy, 26 tuổi, mẹ hai bé chia sẻ vui.

370*200 mgid 2 hàng 2 cột (đầu và giữa)

Theo bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, 12 ngày qua, các chuyên gia phẫu thuật phải luôn luôn túc trực để xử lý vết thương, chống nhiễm trùng cho hai bệnh nhi.

Bé Diệu Nhi liếc nhìn khi được Phó Chủ tịch UBND TP HCM, ông Lê Thanh Liêm đến thăm – Ảnh: VNE

Chia sẻ niềm vui cùng đội ngũ y bác sỹ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, đây là thành quả đáng tự hào của ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó công đầu tiên phải kể đến sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các y, bác sỹ trong việc phẫu thuật, chăm sóc, đồng hành cùng hai bé “song Nhi.”

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố kỳ vọng, với sự tận tâm chăm sóc của các y bác sỹ, hai bé Trúc Nhi-Diệu Nhi sẽ sớm bình phục và trở về cuộc sống đời thường.

Tập thể y bác sĩ phẫu thuật, chăm sóc cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi nhận khen thưởng của lãnh đạo UBND TP.HCM. Ảnh: TTXVN.

Cũng trong buổi làm việc tại BV Nhi đồng TP.HCM chiều 27/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã trao tặng 100 triệu đồng cho ê-kíp phẫu thuật, tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 35 cá nhân tham gia tích cực quá trình chăm sóc, điều trị cho hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi từ khi sinh ra đến nay.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cũng trao tặng 2 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 40 triệu đồng cho gia đình Song Nhi.

———-

Tổng hợp: Vietnamplus, VNN, Zing