Cơ quan chức năng vừa phát hiện thêm 4 người Trung Quốc ở bất hợp pháp tại TP Nha Trang, đã lấy mẫu và đang xét nghiệm COVID 19.

Trước khi xảy ra dịch bệnh COVID 19, Nha Trang (Khánh Hòa) là nơi thu hút rất đông du khách Trung Quốc (ảnh chụp khách Trung Quốc tại khu Tháp Bà, TP Nha Trang tháng 1-2020) – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Sáng 28-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết các cơ quan chức năng ở Khánh Hòa tiếp tục phát hiện có thêm 4 người Trung Quốc ở trọ bất hợp pháp tại một khu nhà trọ tại đường Nguyễn Thiện Thuật nối dài, TP Nha Trang.

Cả 4 người Trung Quốc vừa bị phát hiện ở bất hợp pháp kể trên đã được cơ quan y tế phối hợp lấy mẫu xét nghiệm virus corona.

Kết quả xét nghiệm bước đầu của cả 4 người Trung Quốc vừa nêu đều âm tính với COVID 19. Tuy nhiên, hiện vẫn còn phải chờ có kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang mới có kết luận chính thức.

Khánh Hòa từng rào, cấm tắm biển một thời gian dài (từ 31-3-2020) cùng nhiều biện pháp để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh COVID 19 – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Trước đó, ngày 27-7, Khánh Hòa cũng đã phát hiện 9 người Trung Quốc ở bất hợp pháp tại đường Lê Văn Hưu, xã Phước Đồng (TP. Nha Trang), cơ quan y tế đã phối hợp lấy mẫu, xét nghiệm virus bệnh dịch CODID 19 và tất cả đều có kết quả âm tính.

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục điều tra, xử lý về hành chính với 9 người này.

Theo các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa, kết quả xác minh cả 2 vụ người Trung Quốc ở bất hợp pháp vừa bị phát hiện, đều vào Nha Trang từ tháng 1-2020 và ở lại cho đến nay.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phat-hien-them-4-nguoi-trung-quoc-o-bat-hop-phap-tai-nha-trang-20200728113349715.htm