Hình ảnh người đàn ông đưa vợ đi làm cùng mỗi ngày, ân cần chăm sóc vợ bị bại liệt không một lời than vãn, lay động tới hàng triệu trái tim.

Xu Jiangming, 52 tuổi, hiện đang sinh sống tại Chiết Giang, Trung Quốc là một tài xế xe tải. Nếu như những tài xế lái xe khác có thể kiếm tới 100 Nhân dân tệ mỗi ngày thì thu nhập kiếm được của anh chỉ đủ sống vì còn phải dành phần lớn thời gian để chăm sóc vợ. Được biết, 7 năm trước, vợ anh đột ngột bị xuất huyết não và phải sống thực vật từ đó đến nay. Những người thân cận với người đàn ông này đều cảm phục trước tấm chân tình của anh dành cho người vợ bị bại liệt của mình.

Ngày mới của Xu Jiangming bắt đầu bằng việc nhấc bổng vợ lên ghế phụ của xe tải để đưa cô đi làm cùng. Chiếc ghế phụ cũng được anh thiết kế phần dây an toàn riêng biệt để đảm bảo an toàn cho vợ, đồng thời anh cũng không bị phân tâm khi lái xe. Để sáng chế ra chiếc ghế đặc biệt này, Xu Jiangming đã mất một thời gian để tìm hiểu. Điều này khiến các “tay lái lụa” cũng phải ngả nón ngưỡng mộ anh và cho rằng sản phẩm này có thể được cấp bằng sáng chế. Tuy nhiên, Xu Jiangming rất khiêm tốn và nói rằng phát minh này chỉ là trong cái khó ló cái khôn.

Các đồng nghiệp của Xu Jiangming đã quên với hình ảnh về người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường của Xu Jiangming.
Kể từ khi vợ mình bị liệt, mọi việc lớn bé đều một tay Xu Jiangming lo liệu. Mặc dù vừa lái xe kiếm tiền, vừa phải chăm sóc vợ và vun vén nhà cửa nhưng anh chưa bao giờ than vãn hay cảm thấy mệt mỏi. Xu Jiangming luôn nói với vợ rằng: “Em không khỏe thì anh không thể già được.”

Xu Jiangming thiết kế đai an toàn đặc biệt cho vợ của mình.
Được biết, Xu Jiangming luôn ở cạnh vợ 24/24 giờ mỗi ngày. Để cảm thấy yên tâm hơn, anh luôn chở vợ đi làm cùng bằng cách để vợ ngồi ở ghế phụ. Tuy nhiên, việc phải ngồi nhiều giờ trên xe tải với những chiếc dây an toàn cố định cơ thể khiến vợ anh không được thoải mái cho lắm. Chính vì vậy, thi thoảng anh lại dừng xe cho vợ mình có thời gian nghỉ ngơi. Cứ mỗi lần như thế, vị tài xế xe tải này lại ôm vợ ngồi vào lòng cho tới khi thấy vợ cười mới đặt vợ trở lại ghế.

Xu Jiangming luôn dành những cử chỉ nhẹ nhàng để dỗ dành vợ mình.
Những hình ảnh ấy đã trở nên quá đỗi quen thuộc với những người đồng nghiệp của anh Xu Jiangming. Vì vậy, để bày tỏ lòng ngưỡng mộ của mình với người đàn ông yêu thương vợ hết mực này, các tài xế lái xe ngang qua đều bấm còi kính nể. Tinh thần lạc quan đương đầu với số phận này khiến tất cả các bậc thầy tài xế cảm động.

Anh ân cần cho vợ uống từng ngụm nước nhỏ, không quên thử độ ấm trước khi cho vợ uống.
Trở về nhà sau một ngày dài, Xu Jiangming vẫn chưa ngơi tay vì phải chuẩn bị bữa tối, nấu xong anh lại bón cho vợ ăn. Đặc biệt, cơm phải tán nhuyễn thì vợ anh mới nuốt được, nếu không các mảnh thức ăn lớn sẽ khiến cô bị nghẹn. Sau 9h tối, Xu Jiangming cho vợ ăn tối xong xuôi mới dọn dẹp nhà bếp và bắt đầu giặt giũ cho vợ. Do cơ thể bị bại liệt nên vợ anh mắc chứng tiểu tiện không tự chủ, phải thay quần áo mỗi ngày. Nếu không, không ai có thể chịu được mùi khó chịu.

Đã có lúc anh tìm đến b.i a để quên đi mệt mỏi.
Phục vụ một người vợ liệt khó khăn hơn gấp bội so với việc phục vụ một đứa trẻ, bởi tâm trí vợ anh không còn được minh mẫn và thường xuyên mất bình tĩnh. Đã có lúc Xu Jiangming phải tìm đến ‘nước cay’ để thư giãn và vơi bớt đi những khó nhọc của cuộc đời. Trước khi vợ đổ bệnh, anh chưa từng phải nấu ăn, giặt quần áo nhưng giờ anh ấy đã trở thành một người chồng toàn năng. Sự thay đổi của Xu Jiangming khiến hàng xóm vừa mừng vừa tủi. Thậm chí, những người đồng nghiệp của anh ấy nói rằng: “Tôi không thể tìm được một người đàn ông như thế trong số 10.000 người!”

Bảo Thoa (TH)/ webtintuc