Dạo này đọc báo thấy nhiều người bị ung thư nên em cũng thấy sợ lắm các chị ạ. Ông chú nhà em đợt nửa năm trước đột nhiên thấy đau đầu bất thường và sốt cao không hạ được, ra viện khám mới biết bị ung thư máu giai đoạn cuối. Nhập viện điều trị tích cực và truyền hóa chất, nhưng cũng không qua khỏi. Chú qua đời 5 tháng sau đó đấy ạ.

Giờ ung thư nhiều, cứ đợi có triệu chứng mới tả hỏa đi khám thì đã sang giai đoạn muộn, việc điều trị không hiệu quả. Vì vậy ngoài việc phải duy trì lối sống lành mạnh, thì luôn phải theo dõi những dấu hiệu bất thường dù nhỏ nhất mới ngăn chặn được kịp thời.

Em nghe lão nói cũng đúng, nên tối ăn uống tắm giặt xong em vào mạng tìm hiểu, thì đọc được bài cảnh báo về một số dấu hiệu nếu thấy xuất hiện trên cơ thể, thì cần đi khám nay vì đây có thể là dấu hiệu sắp bị ung thư đấy ạ.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Vậy những dấu hiệu nào cảnh báo bạn sắp bị ung thư tấn công?

Khi thấy những dấu hiệu này, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt. Nếu không may mắc ung thư, việc điều trị cũng dễ dàng, thuận lợi và tăng khả năng khỏi bệnh.

Dấu hiệu thứ nhất 1:Đau không rõ nguyên nhân ở các bộ phận khác nhau của cơ thể

Tình trạng đau và khó chịu trên cơ thể như: đau bụng, đau lưng, đau đầu… có thể do viêm dạ dày, sốt hoặc thậm chí do lạnh… thế nhưng thông thường những cơn đau do các bệnh này sẽ không kéo dài.

Chính vì vậy, nếu như không phải do chấn thương mà bạn vẫn bị đau kéo dài hơn một tuần và không rõ lý do, tốt nhất bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân, vì đau là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư.

Dấu hiệu thứ nhất 2: Ho kéo dài không dứt

Ho có thể do cảm lạnh, viêm họng hay do dị ứng… gây nên. Thế nhưng nếu bạn thường xuyên ho một cách bất thường thì không nên chủ quan.

Với tình trạng ho khan kéo dài, ho ra máu, đặc biệt là ở những người có thói quen hút thuốc, thì hãy cảnh giác với bệnh ung thư phổi hoặc ung thư vòm họng.

Dấu hiệu thứ 3 : Nhu động ruột không đều

Bạn vốn là người khỏe mạnh bình thường, hệ tiêu hóa tốt. Thế nhưng bỗng dưng một ngày nào đó bạn đôt nhiên bị tiêu chảy thường xuyên hoặc táo bón. Thậm chí trong chất thải có kèm chất nhầy hoặc máu, thì đây có thể là triệu chứng sớm của bệnh ung thư đại trực tràng.

Nguy hiểm hơn là tình trạng máu trong phân, tình trạng này gây ra là do xuất huyết tiêu hóa trên hoặc ung thư dạ dày.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Dấu hiệu thứ nhất 4: Sụt cân không rõ nguyên nhân

Nếu cơ thể bạn đột nhiên bị giảm cân nhanh chóng mà không phải do ăn kiêng hay tập thể dục, thì bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, nếu tình trạng giảm cân đột ngột kèm theo các triệu chứng khác như: mệt mỏi, khó tiêu, mệt mỏi hay thiếu máu… bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để tìm ra nguyên nhân. Một khi không tìm được nguyên nhân, hãy cảnh giác vì đây có thể là triệu chứng sớm của ung thư.

Dấu hiệu thứ nhất 5: Không thèm ăn, mất cảm giác ngon miệng, chức năng tiêu hóa bất thường

Bạn đang ăn uống bình thường nhưng đột nhiên mất cảm giác ngon miệng và khó tiêu lâu ngày, điều này cho chức năng tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề. Một khi hệ tiêu hóa xuất hiện triệu chứng bất thường, thì có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư dạ dày. Vì vậy, khi gặp triệu chứng trên, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Nguồn: Tổng hợp