Những ngày qua, thông tin về cặp đôi dính liền Trúc Nhi- Diệu Nhi ở thành phố Hồ Chí Minh thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vậy, sau cuộc đại phẫu thuật, tình trạng sức khỏe hiện giờ của hai em ra sao?

Như chúng ta đã biết, Trúc Nhi và Diệu Nhi khi sinh ra bị dính liền nhau ở vùng bụng chậu. Qua một năm sinh hoạt chung, hai em được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tách ra thành những cá thể độc lập. Ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình và mọi người.

Sau ca phẫu thuật, hai bé song Nhi được chuyển tới khoa Hồi sức Ngoại bệnh viện Nhi đồng thành phố để được theo dõi. Gần hai tuần sau ca phẫu thuật định mệnh, sức khỏe của hai bé đã có những tiến triển khả quan.

Mẹ của hai bé chia sẻ: “Hai chị em con khỏe hơn rồi, tụi con không còn thở máy nữa và bắt đầu giỡn cười rồi đây. Cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành cùng hai chị em con, tụi con sẽ cố gắng mau khỏe”.

Từ lời nói của mẹ Trúc Nhi- Diệu Nhi, ta có thể phần nào hình dung về tình hình của hai em. Hiện tại Diệu Nhi đã rút ống nội khí quản, và dần cai được máy thở. Vết mổ của em cũng có những chuyển biến tốt hơn. Vết thương ở khung chậu đã khá khô, tầng sinh môn cũng thấm ít dịch hơn. Khi cai máy thử, trúc nhi vẫn rất hoạt bát và tươi tỉnh. Bé đã uống được 20-40ml sữa cho mỗi cữ.

Tương tự như Diệu Nhi, Trúc Nhi cũng có những chuyển biến tích cực. Các vết thương ở phần bụng của bé đã khá khô ráo, tuy nhiên bé vẫn cần đến sự trợ giúp của máy thở.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng một số cán bộ y tế đã đến thăm hai bé song Nhi. Khi bà đưa đồ chơi cho bé, Diệu Nhi đã nhoẻn miệng cười, mở mắt và giơ tay với Phó chủ tịch nước.

Điều đáng mừng nhất đó là hai em đang dần thích nghi với cơ thể mới, và mọi chuyện đều diễn biến rất khả quan. Có lẽ, con đường hồi phục của hai bé còn nhiều gian nan, vất vả nhưng bằng tình thương của cha mẹ, bằng sự tài giỏi của các y bác sĩ và sự dũng cảm của hai bé, chúng ta tin chắc rằng trong một ngày không xa, sức khỏe hai bé sẽ được hồi phục ở mức tốt nhất.

Dự kiến trong 3 tháng sau ca phẫu thuật, khi sức khỏe của hai bé dần ổn định trở lại, các bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành ca phẫu thuật tái tạo tiêu hóa, tiết niệu cho hai bé.

Trong những ngày dịch bệnh đang bùng phát, tin tức về sức khỏe của hai bé Diệu Nhi- Trúc Nhi như một niềm vui cho tất cả mọi người. Sự kiên trì, dũng cảm giúp các em vượt qua nỗi đau để thích nghi với cơ thể mới. Cũng như đất nước ta khi cùng chung tay đồng lòng chống lại sự khó khăn của dịch bệnh, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua, đỉnh lùi được dịch bệnh và đạt được kết quả tốt đẹp.