Sao càng lúc càng có nhiều người không có lương tâm, chỉ vì lợi nhuận mà đưa thị trường những hàng hóa dễ gây hại cho sức khỏe người dùng. Này không phải em nói khơi khơi, bằng chứng là thời gian qua lực lượng chức năng đã tịch thu vô số hàng hóa kém chất lượng, rồi gần nhất lại phát hiện thêm 1.200 gói bột ngọt giả ở Đà Nẵng nữa các mẹ ạ, bởi đi chợ giờ lơ mơ là tiền mất tật mang ngay, thiệt khổ.

Theo Người Lao Động đưa tin, khoảng 4 giờ 30 sáng ngày 14/7, Đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất bột ngọt, hạt nêm trên địa bàn.

Lúc này, đối tượng Phan Tuyến (SN 1970, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) đang đóng gói sản phẩm cẩn thận để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường. Thật ra chẳng có gì để nói cho đến khi lực lượng chức năng phát hiện đó là bột ngọt, hạt nêm giả với số lượng hơn 1.200 gói.

Qua lời khai, Tuyến đã nhận bắt đầu làm hạt nêm, bột ngọt giả từ đầu năm 2020, liên tục bỏ mối cho tiểu thương các chợ địa bàn TP Đà Nẵng cho đến khi bị bắt.

Lực lượng chức năng thu giữ hơn 1.200 bột ngọt, hạt nêm giả tại cơ sở. (Nguồn: internet)

Phải nói đây là một điều hết sức tai hại đối với những ai đã mua nhầm loại hạt nêm, bột ngọt giả này. Thế nên, ngay lúc này các mẹ phải kiểm tra bằng các mẹo để coi bột ngọt ở nhà đang dùng là thật hay giả nhé.

370*200 mgid 2 hàng 2 cột (đầu và giữa)

Các mẹo giúp phân biệt bột ngọt thật – giả

– Bỏ 1 thìa cafe bột ngọt vào tô nước luộc rau muống rồi khuấy đều lên. Nếu thấy nước chuyển sang màu sẫm hơn thì chứng tỏ đó là bột ngọt giả.

– Cho 1 thìa cafe bột ngọt vào cốc nước, bột ngọt giả sẽ không dễ tan còn bột ngọt thật thì có.

Ảnh minh họa – nguồn internet

– Bỏ 1 ít bột ngọt vào thìa inox rồi hơ trên lửa. Nếu là bột ngọt giả thì sẽ không có mùi hoặc mùi khác còn bột ngọt thật thì có mùi như tóc cháy.

– Quan sát kích cỡ của hạt bột ngọt thông qua việc đổ bột ngọt ra giấy trắng để nhìn. Nếu thấy cánh to, sóng đều, không gãy thì là bột ngọt thật còn gãy, nhiều bụi trắng, cánh không đều là bột ngọt giả.

Nguồn: Thông tin WTT tổng hợp