Bia có chứa một chất chống ôxy hóa quan trọng được gọi là xanthohumol, có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ giúp chống lại các enzyme gây ung thư trong cơ thể.

Dưới góc nhìn của các nhà khoa học, bia mang đến nhiều lợi ích mà bạn không bao giờ ngờ tới nếu biết sử dụng đúng cách.

Bia giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Từ một nghiên cứu trên 200.000 người được tiến hành tại trung tâm Nghiên cứu & Điều trị Italia chỉ ra rằng: việc uống một lít bia mỗi ngày giúp giảm 31% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Lợi ích này đến từ phenol – một chất chống oxy hóa tự nhiên có trong bia và đồng thời, trong nghiên cứu này cũng cho thấy điều ngược lại: nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên ở những người uống nhiều hơn mức trên.

uong-bia

Uống bia giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Các nghiên cứu của Hiệp hội Đột quỵ Mỹ chỉ ra rằng, những người uống một lượng bia vừa phải có thể giảm nguy cơ đột quỵ lên tới 50%.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y tế công cộng Harvard giải thích rằng uống một lượng bia vừa phải hàng ngày giúp động mạch của bạn trở nên linh hoạt và lưu lượng máu được cải thiện đáng kể.

Uống bia giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard được tiến hành thì những người uống 1-2 cốc bia mỗi ngày đã giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Lượng cồn trong bia làm tăng độ nhạy cảm của insulin, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bia là một nguồn chất xơ hòa tan có vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh của những người mắc bệnh tiểu đường.

Uống bia giúp ngăn ngừa sỏi thận

Một nghiên cứu được tiến hành ở Phần Lan cho thấy tiêu thụ lượng vừa phải có thể làm giảm 40% nguy cơ mắc sỏi thận – vì trong bia chứa hàm lượng nước cao (93%) giúp các độc tố có hại được đào thải ra khỏi cơ thể và giúp thận hoạt động hiệu quả.

Uống bia giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư

Bia có chứa một chất chống ôxy hóa quan trọng được gọi là xanthohumol – có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ giúp chống lại các enzyme gây ung thư trong cơ thể.

Cụ thể, tiêu thụ bia ở mức vừa phải giúp ngăn chặn một phản ứng hóa học nhất định mà có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và cũng đã được chứng minh là giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Lưu ý: Bia nó chỉ mang lại những lợi ích cho sức khỏe khi bạn uống bia một cách lành mạnh và điều độ. Nếu không, chúng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.