Bản tin 6h sáng ngày 13/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19.

Tin mừng trong những ngày này là lượng người mắc Covid-19 lần lượt âm tính, được xuất hiện và tự cách ly tại nhà, nhất là trường hợp em bé 8 tháng tuổi cũng đã được chữa khỏi.

Trong đó 2 ca tại Quảng Nam và 1 ca tại Bạc Liêu được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Việt Nam có 883 bệnh nhân.

Những ngày gần đây, số lượng những ca dương tính với Covid-19 có giảm. Ảnh: Pháp luật và bạn đọc.

Cháu bé 8 tháng tuổi ở Đà Nẵng đã khỏi Covid-19, được cô ruột đón về nhà chăm sóc

Theo thông tin từ Báo Đất Việt, sáng 13/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã làm thủ tục ra viện cho 10 bệnh nhân 4 lần âm tính với Covid-19. Đặc biệt là bệnh nhân 685, là cháu bé 8 tháng tuổi ở Đà Nẵng cũng đã được chữa khỏi. Trước đó, ngày 4/7, cháu bé 8 tháng tuổi bị phát hiện dương tính với Covid-19.

Hiện tại mẹ của cháu bé vẫn còn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Trong quá trình điều trị, hai mẹ con được các bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo.

Vì mẹ còn ở bệnh viện nên cháu bé tạm thời được cô ruột đem về chăm sóc tại nhà dưới sự hỗ trợ của các y tá. Ảnh: Báo Đất Việt.

Các bệnh nhân còn lại được công bố khỏi bệnh là: 425, 466, 469, 495, 581, 638, 682, 665 và 730.

Cập nhật mới: Bệnh viện T.Ư Huế thiếu nguồn máu điều trị vì COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều đơn vị đã hoãn việc tổ chức hiến máu tình nguyện dẫn thiếu nguồn máu dự phòng.

Ngày 12/8, Bệnh viện T.Ư Huế đã gửi văn bản trình UBND tỉnh TT-Huế xin chỉ đạo tiếp tục tổ chức hiến máu tình nguyện vì nguồn máu phục vụ công tác điều trị hiện thiếu hụt nghiêm trọng.

Hiện nguồn máu dự phòng của Bệnh viện T.Ư Huế đang thiếu hụt. Ảnh: Báo Công Thương.

Bệnh viện T.Ư Huế yêu cầu Trung tâm Truyền máu khu vực Huế thực hiện quy trình hiến máu – nhận máu đúng quy định về giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2) cũng đang tiếp nhận 15 bệnh nhân mắc Covid-19 từ các địa phương khác gửi đến, trong đó 11 bệnh nhân bệnh nặng, 4 bệnh nhân rất nguy kịch.

Tình hình dịch bệnh đang có tiến triển khả quan, nhiều trường hợp được chẩn đoán âm tính và xuất viện. Tuy nhiên, người dân cũng đừng vì thế mà chủ quan, chúng ta cần hết sức cẩn thận bởi Covid-19 có thể bùng phát trở lại bất kì lúc nào. Quan trọng nhất vẫn là mỗi người dân tự ý thức bảo vệ bản thân, chủ động phòng chống dịch.

Chia sẽ thông tin từ: Bestie ( https://bestie.vn/2020/08/chau-be-8-thang-tuoi-o-da-nang-da-khoi-covid-19-duoc-co-ruot-don-ve )