Lời hứa là không thể đùa giỡn, đặc biệt là lời hứa với Thần linh.

Trước đây, có một gia đình có người mẹ già đang lâm bệnh nặng khó qua khỏi. Người con gái thấy mẹ bị bệnh nặng thì rất sốt ruột, tâm không kiềm được bè nói với chị dâu rằng: “Chị dâu! Mẹ bị bệnh đã hơn mười ngày rồi mà không thấy thuyên giảm. Hay chị em mình cùng nhau lên núi cầu khấn cho mẹ, để mẹ nhanh được khỏi bệnh!” Người chị dâu đồng ý.

Vậy là, hai chị em họ đi đến một ngọn núi cách làng mấy dặm. Khi đến nơi cô con gái quỳ gối xuống bên vách núi và thề nguyện: “Thưa các vị Thần tiên trên núi, mẹ con bị bệnh nặng không thể qua khỏi. Nếu các vị Thần tiên cứu giúp cho mẹ con được khỏe mạnh, con nguyện nhảy xuống vách núi này, lấy mạng mình đổi lấy mạng của mẹ con.” Người chị dâu cũng quỳ gối bên cạnh và thề nguyện như vậy.

Sau đó người mẹ quả nhiên dần bình phục, mấy ngày sau thì khỏi hẳn. Người em chồng thấy vậy nói với chị dâu: “Chị dâu ơi! Bệnh của mẹ đã được chữa khỏi rồi. Em nguyện đi tạ lễ Thần Tiên, lời nói cần có tín. Chúng ta đi tạ lễ Thần Tiên đi.” Thế là hai chị em cùng đi lên đỉnh núi lần trước. Đến nơi, người em chồng nói: “Chị dâu! Em nhảy trước đây.” Nói xong, cô nhảy xuốn, khi rơi xuống giữa không trung thì thình lình xuất hiện một bông sen vàng đỡ thân thể của cô. Người em chồng ngồi trong bông hoa sen vàng ấy mà chậm rãi bay lên thiên khung rồi biến mất.

Người chị dâu còn đang lưỡng lự vì sợ hãi thì thấy em được bông sen vàng đỡ rồi bay lên. Thế là cô bèn nhảy xuống, nhưng lại không như người em chồng, cô rơi xuống sườn núi; cuối cùng thi thể hóa thành một con chim bay và lên trời.

Minh Hoàng biên dịch
Theo epochtimes