Trong lúc làm nhiệm vụ kiểm soát phương tiện tại Cửa Khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), lực lượng chức năng phát hiện 3 người trốn trong hầm xe nhằm tránh kiểm tra y tế và cách ly tập trung. Công sức chống dịch suốt thời gian qua của cả nước vì những con người thiếu ý thức thế này mà “đổ sông đổ bể”.

Ngày 6/7, Báo Pháp luật thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, vào lúc 7h30 phút ngày 5/7, trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát tại luồng nhập cảnh lực lượng Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo Hà Tĩnh đã phát hiện 3 công dân trốn trong hầm xe khách mang biển kiểm soát UN-8989 nhập cảnh từ Lào về Việt Nam tránh kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Ba công dân chui dưới hầm xe khách mang biển kiểm soát UN-8989 tránh cách ly y tế – Ảnh: VTV

Làm việc với lực lượng chức năng 3 công dân trốn cách ly y tế khi nhập cảnh từ Lào về Việt Nam gồm L.V. T. (SN 1987), Đ.V. M. (SN 1996) và P.H. (SN 1989) đều trú tại Diễn Yên, Diễn Châu, Nghệ An.

Để phòng chống dịch Covid-19 ngay ở khu vực biên giới các lực lượng liên quan đã tiến hành kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, vệ sinh khử trùng, yêu cầu hành khách kê khai hành trình và tiến hành cách ly các công dân này

Đến chiều 5/7, lực lượng chức năng đã bàn giao 3 công dân này về quê cách ly theo đúng quy định – Ảnh: Báo Pháp luật

Một lãnh đạo Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết, trong 3 người trốn dưới gầm xe, có 2 người không có giấy tờ cá nhân, vượt biên trái phép. Qua xác minh, lực lượng chức năng phát hiện việc cho 3 công dân trốn dưới hầm xe có sự thông báo và được sự đồng ý của chủ xe ở Việt Nam

.Vị lãnh đạo thông tin, hiện đơn vị đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật. Riêng chủ xe bị xử phạt về tội xúi giục, môi giới cho người khác trốn, xuất nhập cảnh trái phép

Cũng theo thông tin mới đây từ Báo CADN, Quảng Ninh đã vừa bắt giữ 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trong bài viết

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 20 phút ngày 4-7, tại khu vực bến Mũi Ngọc thuộc khu 1, P. Bình Ngọc, TP Móng Cái (Quảng Ninh), tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Trà Cổ (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát hiện 5 người Trung Quốc (gồm 1 nam và 4 nữ) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra hành chính các đối tượng, cả 5 đối tượng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc nhập cảnh vào Việt Nam.

Bốn người phụ nữ gồm: Guan Li Li (Quản Lệ Lệ, SN 1988); Huang Mei Hua (Hoàng Mỹ Hoa, SN 1994); Miu Jin Bao (Mậu Kim Bảo, SN 1987); Li Qing Hua (Lý Thanh Hoa, SN 1993). Người đàn ông còn lại là Lin Jie (Lâm Kiệt, SN 1993).

5 đối tượng nhập cảnh trái phép – Ảnh: CADN

Các đối tượng người Trung Quốc khai nhận: Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích đến khách sạn Lợi Lai để đánh bài. Trước đó 1 người đàn ông người Trung Quốc (không biết rõ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại) đã tổ chức đưa, dẫn các đối tượng trên vào Việt Nam với giá 5000 Nhân dân tệ/người.

Trong bài viết

Ảnh: Báo Biên Phòng

Khoảng 23 giờ ngày 3-7, các đối tượng tập trung tại khu vực bờ biển Vạn Mỹ, Giang Bình, Đông Hưng, Trung Quốc (đối diện bãi biển Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh); các đối tượng đã được 1 người Trung Quốc (không rõ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại) dùng bè mảng chở các đối tượng trên ra biển (các đối tượng không rõ vị trí nào).

Sau đó các đối tượng được 1 người Việt Nam (không rõ tên, tuổi địa chỉ, số điện thoại) dùng xuồng máy màu xanh đón từ bè mảng Trung Quốc lên xuồng của mình chở các đối tượng đến bến Mũi Ngọc thuộc khu 1, P. Bình Ngọc, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (sau đó sẽ có xe đón, chở đến khách sạn Lợi Lai). Trong khi các đối tượng đang chờ xe đón thì bị tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Trà Cổ kiểm tra, bắt giữ.

Nguồn thông tin WTT tổng hợp từ: Báo Pháp luật, Công an Đà Nẵng