Nếu gia đình bạn thường xuyên gặp vận đen, vợ chồng thường xuyên bất hòa, chăm chỉ làm ăn nhưng vẫn nghèo hèn thì nên xem lại vị trí đặt bếp.

Theo thuật phong thủy vị trí đặt bếp ảnh hưởng rất lớn đến hòa khí và tài vận của gia chủ.

” alt=”” aria-hidden=”true” />dat-bep

Đặt bếp sai cách không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc mà sức khỏe của gia chủ cũng hao mòn – Ảnh: Internet

Đặt bếp đối diện cửa chính

Bếp được cho là tài khố, nơi cất chứa tiền bạc, tài lộc của gia chủ. Vậy nên, nếu đặt bếp ở nơi dễ thấy, đặc biệt nếu đặt bếp ở chỗ chỉ cần đứng ở cửa nhà có thể nhìn thấy bếp thì gia chủ sẽ gặp vận xấu về tài vận.

Không chỉ bị người khác nhòm ngó tiền bạc, bạn còn phải lo nghĩ chuyện tiền nong mà lao lực. Nếu lỡ đặt bếp phạm phải điều cấм kỵ này, gia chủ nên dời sang vị trí khác hoặc dùng rèm che khuất là được.

Đặt bếp ngoài trời

Vận khí tài lộc nên được gom lại để càng làm vượng tài lộc, nếu đặt bếp ở ban công hoặc ngoài trời thì các trường khí xấu xung quanh sẽ làm bạn khốn đốn. Chưa kể, việc kê bếp ngoài trời sẽ làm мấƫ cân bằng âm dương, khiến vợ chồng thường xuyên bất hòa vô cớ.

Nếu không thể thay đổi vị trí đặt bếp, gia chủ có thể đặt 5 đồng xu dưới đất, sau đó trải lên một tấm thảm rồi mới đặt bếp để hóa giải.

” alt=”” aria-hidden=”true” />dat-bep1

Gia chủ không nên đặt bếp bị kẹp giữ hai vật mang mệnh thủy – Ảnh: Internet

Đặt bếp gần vật mang mệnh thủy

Vì bếp là hỏa, hỏa kỵ nước nên gia chủ không nên đặt bếp ở giữa hai vật mang mệnh thủy như bồn rửa chén hoặc tủ lạnh. Ngoài ra, gia chủ cần đảm bảo không khí trong phòng bếp được thông thoáng, có ánh sáng mặt trời chiếu rọi để tăng dương khí.

Đặt bếp đối diện vệ sinh

Gia chủ không nên đặt bếp ở vị trí đối diện nhà vệ sinh. Đây được xem là cách kê khiến ‘ông Táo’ phải chịu uế tạp từ nhà vệ sinh. Ngoài ra, nếu nhà bạn có nhiều tầng tuyệt đối đừng đặt bếp dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Không chỉ kém mỹ quan mà còn phạm phải tuyệt kỵ phong thủy.

Đặt bếp hương Tây, Nam, Bắc

Vì bếp là lửa, tương đương với mệnh Hỏa nên nếu đặt bếp hướng Tây sẽ khắc với Hỏa vì Tây thuộc kệ Kim. Nếu gia chủ không biết mà đặt bếp hướng này ắt hẳn gia đình thường xuyên lục đục, vợ chồng cãi cọ vì những chuyện không đâu. Cũng vậy, nếu đặt bếp hướng Nam, Bắc sức khỏe của các thành viên trong gia đình đi xuống, mãi sống trong cảnh túng thiếu.

Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Xem thêm: Kiêng kỵ trong phong thủy: Nhà có vật này vợ chồng luôn bất hòa, hạnh phúc khó vững bền

Kiêng kỵ trong phong thủy: Nhà có vật này vợ chồng khó hòa hợp, hạnh phúc khó vững bền hãy chú ý ngay để cuộc sống gia đình hoàn mỹ nhất.

Nhà ở thế “Bạch hổ hiến mi”

Theo quan niệm phong thủy, phía tay trái nhà là Thanh long tượng trưng cho khí Dương – phái mạnh, còn bên phải là Bạch hổ tượng trưng cho khí Âm – nữ giới. Địa thế 2 bên nhà phải đều nhau để Âm-Dương cân bằng.

Nếu đường bên trái nhà (Thanh long) là đường cụt, còn bên phải nhà (Bạch hổ) đường dài hơn sẽ tạo thế “Bạch hổ hiến mi”, tức là làm cho Âm thịnh – Dương suy. Điều này khiến cho nam chủ nhân của căn nhà bị át bởi nữ giới và trở nên yếu đuối hơn.

Xét về không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người. Sau một ngày làm việc vất vả, con người có thể hồi phục năng lượng và thể lực qua quá trình ngủ nghỉ bên trong phòng ngủ. Vì thế, nếu phòng ngủ không có phong thủy tốt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của chủ nhân.

Phòng ngủ tốt nhất là không nên có thêm ban công. Nhiều người cho rằng thiết kế ban công bên ngoài phòng ngủ sẽ giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn, lại có thể ngắm cảnh vật bên ngoài để thư giãn. Xét về mặt thẩm mỹ và tiện lợi thì đúng là ban công có giá trị riêng của nó, tuy nhiên, song song với mặt tích cực thì nếu phòng ngủ có ban công sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của con người trong giấc ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, từ đó gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho sức khỏe.

” alt=”” aria-hidden=”true” />nha-dep

Cây to, vũng nước án ngữ trước nhà

Cây to trước nhà nếu ở phía Thanh long (bên trái – hướng từ nhà nhìn ra) thì mang lại vận may nhưng nếu ở bên phía Bạch hổ (bên phải) là xấu.

Cây trước nhà tạo hung sát, ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ. Nếu cây quá gần và nằm chính giữa cửa nhà thì nên chặt bỏ ngay.

Trước nhà của bạn cũng không nên có vũng nước đọng dơ bẩn, hoặc bể cá lâu ngày không sục rửa vì sẽ tạo tử thủy, khiến gia chủ thiếu sức sống, gây cảm giác tù túng, bức bối trong người làm cho người đàn ông trong gia đình không muốn ở nhà. Vũng nước cũng là nơi tập trung muỗi, vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.