Tiền trợ cấp do bị ảnh hưởng bởi COVID-19, mọi người thuộc diện hưởng đã nhận được chưa?

Mình thấy mấy người xe ôm, ba gác, bán vé số… trong xóm mình nhận được rồi đó. Đấy, ai bảo nhận tiền trợ cấp là khó đâu, cứ kê khai theo đơn, rồi tới ngày họ phát tiền cho mình thôi, có khó khăn gì đâu.

Vậy mà người phụ nữ 60 tuổi trong câu chuyện mình sắp kể dưới đây lại gặp khó nè các mẹ.

Ảnh cắt từ clip. Nguồn: Sao Star

Theo trang Sao Star mình đọc được, ở bang Odisha, Ấn Độ, bà Punjumati Dei, 60 tuổi đã đến ngân hàng để nhận tiền trợ cấp 1.500 rupee, tương đương 460 ngàn Việt Nam Đồng, cho mẹ mình là một cụ bà 100 tuổi.

Tại đây, ngân hàng từ chối chi trả vì họ cần phải xác minh thực tế về cụ bà 100 tuổi và sẽ không trả tiền nếu không có bằng chứng. Bản thân mình cũng là một người già, nhưng vì lý do này, bà Dei đã phải kéo mẹ của mình đang nằm liệt giường trên một chiếc xe ngựa tới ngân hàng để nhận tiền.

Sự việc được biết đến khi một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội. Khi được phỏng vấn, bà Dei nói đã đến ngân hàng nhiều lần trong 3 tháng vừa qua, và yêu cầu nhân viên ngân hàng trả tiền trợ cấp cho cụ bà, song họ nói chỉ trả khi đưa cụ bà tới đó.

370*200 mgid 2 hàng 2 cột (đầu và giữa)

Ảnh chụp từ trang Sao Star

Được biết, cụ bà 100 tuổi này thuộc diện được nhận trợ cấp theo Chương trình của chính quyền địa phương vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bà sẽ được nhận tiền hỗ trợ hàng tháng là 500 rupee từ tháng 4 đến tháng 6.

Sau đó, một quan chức chính quyền của bang này, nơi 2 người phụ nữ sinh sống, giải thích bà Dei đã đưa mẹ tới ngân hàng trước khi quản lý ngân hàng đến nhà họ để xác minh nên mới có sự việc nêu trên.

Ở Việt Nam, cũng có chính sách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, từ chính sách của từng địa phương, cho tới toàn quốc.

Ảnh: Ngày lễ 30/4, cán bộ phường Linh Trung, quận Thủ Đức tới tận nhà trao tiền hỗ trợ cho người dân. Nguồn: Báo Tuổi trẻ 

Để được hưởng các chính sách này, người bị thiệt hại, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phải điền vào mẫu tờ khai được phát theo khu vực nơi sinh sống và sau đó sẽ được nhận tiền, tại bưu điện hoặc tại nhà, tùy theo yêu cầu của người nhận.

Theo Webtretho Tổng hợp