Một gia đình tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sau khi đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi về đã tự giác khai báo y tế tại xã, đồng thời dán thông báo bên ngoài nhà để hạn chế người đến chơi.

Ngày 28-7, thông tin về một gia đình dán thông báo với nội dung “Gia đình mới đi Đà Nẵng – Quảng Ngãi về, tự cách ly 14 ngày. Xin hàng xóm thông cảm không lại gần” đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Trước những thông tin một số người trốn cách ly thì việc gia đình này tự dán thông báo để cảnh báo hàng xóm là việc làm thể hiện có trách nhiệm, ý thức với xã hội. Nhiều người đã bày tỏ thái độ thích thú và đồng tình với phương án của gia đình này, để lại những bình luận khen ngợi.

Liên lạc với chủ facebook đăng thông tin trên là anh Dương Tấn Hoàng (ngụ TP Vũng Tàu), anh Hoàng cho biết gia đình trong thông báo là gia đình anh trai mình tên N.V.A (SN 1986), hiện đang sống tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Chuyện 1 gia đình ở Bà Rịa - Vũng Tàu dán thông báo: “Mới đi du lịch Đà Nẵng- Quảng Ngãi về... - Ảnh 1.

Thông báo được dán bên ngoài cổng nhà anh A.

Liên lạc với anh A. được biết thông báo là anh đăng trên một nhóm nhỏ nhưng được người em lấy lại để đăng công khai lên mạng xã hội nên nhiều người biết và chia sẻ.

Theo anh A. ngày 22-7, gia đình anh gồm vợ cùng 2 con nhỏ có đi du lịch tại TP Đà Nẵng, dự kiến gia đình sẽ đi chơi nhiều ngày và nhiều điểm nhưng đến ngày 24-7 thì thông tin có dịch tại Đà Nẵng nên gia đình vội mua vé quay về nhà. “Lúc này, gia đình đang xuống Quảng Ngãi chơi nên quyết định mua vé tại sân bay Chu Lai (Quảng Nam) để quay về Tân Sơn Nhất. Khi về tới TP HCM thì đi thẳng về nhà ông ngoại (sống một mình) để tá túc 2 ngày, thời gian này cũng không dám tiếp xúc với ông ngoại hay bất kỳ ai và gia đình thực hiện đeo khẩu trang mọi nơi”- anh A kể và cho hay khi di chuyển gia đình anh luôn đeo khẩu trang.

Ngày 27-7, gia đình anh A. về nhà tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Trước khi về, anh A. nhờ người thân in thông báo để dán trước cửa, tránh việc tiếp xúc với nhiều người.