Vào đêm giao thừa, họ cùng họp mặt gia đình, ăn uống và trò chuyện vui vẻ, cùng nhau chào đón khoảnh khắc giao thừa, bước sang năm mới. Nhưng cặp vợ chồng Ukraine này chắc chắn sẽ không bao giờ quên ngày này, nó sẽ trở thành cơn ác mộng khó quên của cuộc đời họ…

Hai vợ chồng Ruslan và Anastasia Odonec đang bận rộn để chuẩn bị bữa tiệc mừng năm mới, tiếng cười của người thân và bạn bè họ thỉnh thoảng truyền đến từ phòng khách, cậu con trai 5 tuổi Radomir và cô con gái 3 tuổi của họ Alesya cùng các anh chị em đang chơi đùa cùng nhau, tiếng cười đùa của bọn nhỏ và không khí năm mới khiến hai vợ chồng họ cảm thấy thật hạnh phúc.

Cảnh hạnh phúc đã thay đổi! Sau bữa tối, anh Ruslan bỗng thấy có gì đó không ổn? Cô con gái đang ở độ tuổi nghịch ngợm, anh không biết con bé sẽ trốn chỗ nào, nhưng anh không nghe thấy tiếng hét và tiếng ồn ào của con bé.

Anh bắt đầu lo lắng, đi hỏi mọi người, tìm kiếm các góc nhà, nhưng không ai biết con bé chạy đi đâu. Đầu anh chợt nghĩ đến một khả năng nhưng anh không dám tiếp tục nghĩ về điều đó…

Chầm chậm bước đến bể bơi sân sau. Nhìn vào bên trong, con gái lặng lẽ nằm bên trong bể bơi, trái tim anh lặng đi. Anh sợ hãi, nhảy vội xuống nước để giải cứu, nhưng con bé đã ngừng thở. Thở đi! Anh phát điên, không ngừng làm hô hấp nhân tạo cho con gái, mặc dù anh chưa bao giờ làm.

Sau khi xe cứu thương đến hiện trường, mặc dù đã không ngừng làm sơ cứu nhưng nhân viên cứu hộ không còn cách nào khác, họ phải tuyên bố: Con bé đã ngừng thở. Sau khi nghe tin này, mẹ cô bé, chị Anastasia đã không thể chấp nhận điều này, chị ngã quỵ xuống đất! Anh Ruslan như mất hồn, anh khóc lóc và cầu xin: “Xin đừng bỏ con gái tôi! Xin hãy cứu nó! Làm ơn!”

Nhân viên cứu hộ đã dừng cứu hộ, anh Ruslan không từ bỏ, anh tiếp tục hô hấp nhân tạo bằng miệng và không ngừng ép nồng ngực, anh hy vọng một phép màu sẽ xuất hiện…Nhưng con gái vẫn vậy! Cho đến khi hai chân và cánh tay anh bị tê, những người cứu hộ bên cạnh anh không chịu đựng được nữa liền thuyết phục anh: “Đừng hành hạ cơ thể con gái bạn nữa.”

Ruslan không quan tâm anh tiếp tục sơ cứu… 40 phút trôi qua, thật bất ngờ, trái tim con gái đột nhiên đập mạnh! Anh thở phào! Dấu hiệu của sự sống đã trở lại! Sau khi được đưa vào bệnh viện, Alesya rơi vào tình trạng hôn mê nhưng ít nhất con bé vẫn còn sống. Alesya được đưa đến một bệnh viện lớn, bác sĩ bảo bố mẹ cô bé hãy chuẩn bị tâm lý, có thể sẽ để lại di chứng.

Alesya sau khi hồi phục (Nguồn ảnh: ukr.media)
Alesya sau khi hồi phục (Nguồn ảnh: ukr.media)

Sau hai tuần, con bé cuối cùng cũng tỉnh táo! Nhưng con bé bị mù tạm thời, con bé không thể nói và thậm chí không thể cử động ngón tay của mình, nhưng vợ chồng Ruslan tin rằng con gái họ sẽ khỏe lại vào một ngày nào đó. Nửa năm sau, sau một thời gian dài điều trị phục hồi, Alesya cuối cùng có thể nhìn thấy và nói chuyện, con bé có thể di chuyển, có thể cười, con bé rất mạnh mẽ và lạc quan, nụ cười của con bé mang đến sức mạnh cho hai vợ chồng Ruslan.

Câu chuyện này khiến mọi người đều sốc. Cả đất nước Ukraina, báo chí phương tiện truyền thông đều nói về một người cha đã thực sự đưa con gái mình từ thế giới bên kia trở về. Tình yêu của cha mẹ là một sức mạnh thật to lớn, không có gì là không thể. Cuộc sống này luôn luôn xuất hiện những điều kỳ diệu, chỉ cần trái tim bạn tràn đầy tình yêu và hy vọng, kỳ tích sẽ xuất hiện…