Muốn xua tà khí, không bị cô hồn dã quỷ đeo bám trong tháng 7 Âm, cần kiêng kị những món ăn và tránh mua những thứ này, chú ý kỹ càng để cẩn tắc vô áy náy.

Sang tháng 7 Âm, có nhiều điều kiêng kị không nên làm để tránh bị vong linh đeo bám, hứng chịu vận xui. Theo quan niệm dân gian, tháng Cô hồn còn cần kiêng cả những món ăn sau đây để xua bớt tà khí.

Không ăn cháo trắng

Trong tháng Cô hồn không nên ăn cháo trắng bởi đây là món được xem là dành riêng cho các âm hồn, ma đói. Cháo trắng cũng là món thường dùng trong cúng tế, lễ bái. Nếu có thể nên hạn chế ăn cháo trắng tới hết tháng 7. Nếu ăn có thể đổi thành cháo đậu đỏ hoặc cháo rau củ quả…

Không ăn mực

Theo quan niệm dân gian, mực là biểu tượng của vận rủi. Tục ngữ cũng có câu “đen như mực”. Khi ăn mực trong tháng 7 Âm sẽ càng làm vận đen tăng lên, dương khí của người trần bị ấm khí trấn áp, có thể tổn hại nguyên khí.

Không ăn trứng vịt lộn/trứng gà lộn

Ăn trứng lộn, dù là trứng gà hay trứng vịt lộn trong tháng Cô hồn, đồng nghĩa với việc bạn đã ăn một vong linh. Điều này sẽ mang lại nhiều xui xẻo, có thể khiến bạn gánh chịu vận hạn. Bởi vậy, hãy tránh ăn trứng lộn trong những ngày này.

Không ăn mắm tôm

Mắm tôm có mùi đặc trưng, dễ gây “ám ảnh” khứu giác của người xung quanh. Dân gian còn có người cho rằng, mùi mắm tôm đại diện cho sự hỗn tạp, ô uế. Thế nên trong tháng 7 Âm cần kiêng kị, không dùng các món ăn với thứ mắm này. Nhất là trước các buổi lễ bái, trước khi đi chùa hoặc lập đài cầu tế.

Ngoài những món ăn kiêng kị, tháng 7 Âm còn đặc biệt cần tránh mua sắm những thứ dưới đây. Bởi mua sắm không đúng trong thời điểm này có thể gây rủi ro, dễ gặp họa.

Không mua quần áo

Trong tháng Cô hồn tránh mua quần áo mới kẻo bị vong âm trêu chọc, “mượn” đồ để mặc. Các vong hồn không được thờ cúng, thường thiếu thốn nên có khuynh hướng lấy của người khác. Mua đồ mới và mặc trong tháng dễ khiến vong “ám” vào trang phục, thu hút vận rủi và khiến âm khí nặng hơn.

Không mua vàng

Dân gian quan niệm “vớ được bạc thì sang, vớ được vàng thì xui”. Thế nên, trong tháng 7 Âm lịch cần kiêng kị mua sắm vàng hoặc trang sức bằng vàng. Hành động mua vàng còn chứng minh bạn giàu có, ma quỷ, âm binh đói khát có thể bám lấy bạn quấy rối, buộc gia chủ làm lễ giải hạn, dâng vật phẩm cúng tế mới buông xuôi.

Không mua nhà cửa, đất đai

Không nên mua đất, mở rộng bất động sản trong tháng Cô hồn. Trong trường hợp mua phải đất có âm khí nặng, gia chủ không những gặp hạn mà còn tổn hại tới nguyên khí. Khi động thổ trên những mảnh đất có âm binh cũng phải gánh vận hạn, xui xẻo triền miên vì động tới “long mạch” của ma quỷ. Trong tháng 7, bạn cũng cần tránh xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Nên để hết tháng rồi hãy thực hiện các hoạt động này.

Không mua gương, kính

Gương, kính giống như cánh cửa dẫn đường tới địa ngục, âm ty. Mua gương trong tháng 7 còn có thể khiến bạn bị ma ám, nhìn thấy hình ảnh vong hồn trong gương. Nếu trong quá trình vận chuyển khiến gương bị vỡ, vận xui cũng sẽ ập tới, khó có thể giải trừ.

Không mua đồ cũ

Đồ đã qua sử dụng không biết rõ ai là chủ nhân có thể thuộc về người đã khuất. Mà tháng 7 Âm là tháng Cô hồn được trở về dương giới, có thể tranh thủ “báo oán báo ân”, tìm người đã dùng đồ của mình để ám hại. Để tránh vận rủi, xua tà khí và những điều xui xẻo, tốt nhất là bạn không nên mua đồ cũ trong thời gian này.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. Chúc bạn luôn lạc quan, vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!