Theo bác sĩ Steven Park thuộc ĐH Y New York thì tư th.ế ngủ tốt nhất dành cho bạn chính là nằm “nghiêng trái”, bạn có biết vì sao không?

Đối với hầu hết mọi người, ngủ là một trong những hoạt động thư giãn được yêu thích nhất. Thế nhưng bạn có biết rằng t.ư thế bạn ngủ cực kì quan trọng với sức khỏe. Bạn thường nằm ngủ ở t.ư thế nào nhất? Nằm ngửa, nằm sấp, nằm nghiêng trái, nghiêng phải? Nhưng bạn có biết đâu là t.ư thế chuẩn chỉnh nhất không?
Mgid
Sa búi trĩ cấp 4, chớ vội cắt mổ. Dùng thứ này, 1 lần tịt tới già
Thăng Trĩ Mộc Hoa

Bị huyết áp cao sẽ khỏi hẳn chỉ trong 5 ngày nhờ thứ này
Germany Gold Care

Sa bũi, trĩ cấp 4 chớ vội cắt mổ. Dùng mẹo này 1 lần tịt tới già
Thăng Trĩ Mộc Hoa

Rolex bán đồng hồ bản sao siêu rẻ nhân kỷ niệm 110 năm thành lập
Đồng Hồ Bản Sao
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh một điều rằng nằm ngủ nghiêng về bên trái đặc biệt tốt cho bạn, cải thiện sức khỏe của nhiều bộ phận cơ thể. Trang web bright Side cũng cho rằng, t.ư th.ế ngủ này thực sự cho bạn một đêm ngủ ngon giấc và nhờ đó tăng năng lượng cho ngày hôm sau.

Theo bác sĩ Steven Park thuộc ĐH Y New York thì t.ư th.ế ngủ tốt nhất dành cho bạn chính là nằm “nghiêng trái”. T.ư th.ế này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích bao gồm:

Cải thiện các chức năng của hệ bạch huyết


Đó là lý do tại sao ngủ nghiêng về bên trái lại có thể giúp quá trình thải độç tố hiệu quả hơn

Hệ thống bạch huyết đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể với chức năng loại bỏ chất thải và độç tố ra khỏi cơ thể.

Chức năng chính của hệ bạch huyết là chống lại mầm bệпʜ, các dị vật và tế bào biến dạng (υɴġ Ƭʜư). Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cơ thể, hệ bạch huyết cũng là một phần của hệ tuần hoàn với nhiệm vụ cân bằng thể dịch, hấp thu chất béo.

Đó là lý do tại sao ngủ nghiêng về bên trái lại có thể giúp quá trình thải độç tố hiệu quả hơn. Vì hệ thống bạch huyết cũng cung cấp vận chuyển chất béo, protein và các chất quan trọng khác cho các mô nên khi nằm nghiêng về bên này, các tế bào trong cơ thể cũng nhận được chất dinh dưỡng nhanh hơn nhiều.

Tăng cường hoạt động của lá lách


Khi bạn ngủ nghiêng về bên trái, lá lách sẽ hoạt động hiệu quả hơn

Lá lách đóng vai trò rất quan trọng trong việc lọc мáυ và thực hiện các chức năng cơ thể quan trọng khác. Và đương nhiên, lá lách cũng nằm ở bên trái của cơ thể.

Khi bạn ngủ nghiêng về bên trái, lá lách sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Lý do chính của việc này là do lực hấp dẫn. Nó thúcẩy dòng chảy của мáυ đến lách, cho phép lá lách lọc các tạp chất một cách nhanh chóng hơn.Và nếu bạn vẫn còn lăn tăn chưa biết ngủ thế nào mới đúng và có lợi nhất cho sức khỏe thì hãy tham khảo bức hình dưới đây.