Hôm qua 7/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thôi trực tiếp điều hành Bộ Y Tế theo quyê’t định của Thủ tướng chính phủ.

Bác Đam đã đảm nhận vị trí này trong thời kỳ dịch C.o.v.i.d-19 đang rơi vào giai đoạn cam go và khó khăn nhất với nhiều trường hợp lây инιễм cộng đồng cao, nhưng cùng toàn thể đội ngũ y tế và nhân dân, PTT đã trực tiếp chỉ đạo, đưa ra những phương án phòng ngừa tốt nhất để đưa chúng ta đến với kết quả tốt đẹp hôm nay.

Một lần nữa xin gửi tới bác Đam, hơn cả một lời cảm ơn vì những điều tuyệt vời bác đã làm suốt những năm qua. Giờ thì ngoài lúc làm việc bác lại có thể thoải mái đi đá bóng được rồi  =))) Chúc bác khoẻ và ghi nhiều bàn thắng ạ

Từ khi người đàn ông này được phân công làm Trưởng ban Ban chỉ đạo Phòng chống d.ị.ch b.ệ.n.h viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nɔoʌ), kết quả

Singapore không có biên giới với TQ, инιễм 75 ca. Thái Lan không có biên giới với TQ, инιễм 35 ca. Nhật bản là quần đảo, инιễм 163 ca, ch.ê’t 2 người. Hàn Quốc không biên giới với TQ, инιễм 556 ca, ch.ê’t 6 người. IRan cũng đang trở thành “ổ d.ị.ch” mới của thế giới. Trong khi Việt Nam có đường biên giới với TQ và có quan hệ gần gũi, инιễм 16 ca, 16 ca đều đã bình phục. Hiện tại chỉ có 02 TH nghi nghiễm đã được cách lý an toàn!

Chúng ta thấy đồng chí ấy trên truyền hình lúc nào cũng vội vã, hối hả, tóc bạc nhiều hơn, da nhiều nếp nhăn hơn; nhưng chúng ta luôn thấy đồng chí dứt khoát trong lời nói và hành động.

Thật tự hào về Tổ quốc ta và có những người lãnh đạo kế cận, tài giỏi: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Tài năng của một con người, đặc biệt là người đứng đầu ngành sẽ được thể hiện, đa’nh giá rõ nét nhất khi đối diện và x,ử lý các thách thức. Trong thời gian d.ị.ch b.ệ.n.h do chủng mới vi.r.u.s covid-19 gây ra bùng pha’t, “di chuyển” khắp toàn cầu, WHO đa’nh giá cao nỗ lực của Việt Nam, ứng phó rất tốt với d.ị.ch b.ệ.n.h, từ việc khoanh vùng d.ị.ch, kiểm soát, cách ly người nghi инιễм, cho đến điều trị ca инιễм thành công đầu tiên trên thế giới. Thì những thành phần chống pha’, ghen ăn tức ở bịa ra những thông tin xuyên tạc, hòng hạ uy tín của cơ quan chức năng Việt Nam nói chung, lãnh đạo – đứng đầu ban ngành phòng, chống d.ị.ch nói riêng.

Những ngày nay, khi thấy uy tín của Việt Nam ngày càng tăng cao trên trường quốc tế, thì trên trang facebook, các thành phần chống pha’, lưu vong càng ra sức xuyên tạc, bịa chuyện, tung tin liên quan đến d.ị.ch b.ệ.n.h vi.r.u.s covid-19.

Chúng bịa ra từ chuyện “Đà Nẵng có người Trung Quốc ch.ê’t vì vi.r.u.s co.ro.na”, cho đến “b.ệ.n.h nhân инιễм vi.r.u.s co.ro.na điều trị ở b.ệ.n.h viện Chợ Rẫy ch.ê’t”, hòng gây h.o.a.n.g m.a.n.g dư luận. Trong khi đó, thực tế thì không một ca инιễм nào tại Việt Nam phải ch.ê’t, mà Việt Nam còn là nơi đầu tiên chữa thành công ca b.ệ.n.h.

Thậm chí, để p.h.á h.o.ạ.i hình ảnh chủ động của lãnh đạo Việt Nam trong mùa d.ị.ch, trang “Dân làm báo VN” còn bịa ra cả chuyện “Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã ra chỉ thị cho Bộ Giáo dục-Đào tạo mở lại trường trong 30 tỉnh, thành phố kể từ ngày 17.02.2020”. Thực tế thì đã quá rõ, không cần nói thêm, bởi cho tới thời điểm hiện tại, tất cả các trường học trên cả nước, từ mầm non, đến đại học, từ công lập đến dân lập đều nghỉ học, để đảm bảo sức khỏe.

Có thể nói, Việt Nam là quốc gia luôn đón đầu các cơ hội, thách thức, để pha’t triển nhưng cũng luôn chủ động, chuẩn bị cho mọi tình huống. Nhìn lại sự kiện vi.r.u.s co.ro.na, ngay từ những ngày đầu tiên d.ị.ch bùng pha’t, trước thời điểm WHO ra thông báo “báo động” thì công tác phòng, chống d.ị.ch đã rốt ráo diễn ra tại Việt Nam. Cả hệ thống chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các ban ngành liên quan đều vào cuộc.

Từ đầu đến thời điểm hiện tại, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi.r.u.s co.ro.na luôn xuyên suốt, đồng hành, đến trực tiếp điểm phòng, chống d.ị.ch kiểm tra và chỉ đạo các cơ quan ban ngành phối hợp ngăn chặn, chống d.ị.ch.

Khi biết ở một số địa phương, một số cấp ủy đảng, chính quyền chưa nhận thức rõ về d.ị.ch b.ệ.n.h, vẫn chưa s.á.t sao, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắc nhở ngay: “Nếu không làm tốt công tác phòng chống d.ị.ch, sẽ lây lan rất nhanh đến bất kỳ tỉnh thành nào nếu chủ quan. Chúng ta phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng là phải “Đặt sức khỏe nhân dân lên trên hết dù phải hi sinh lợi ích kinh tế”.

Các cuộc họp liên quan đến d.ị.ch b.ệ.n.h được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thực hiện thường xuyên, trực tuyến. Vào sáng 14-2, tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống d.ị.ch b.ệ.n.h viêm phổi cấp do vi.r.u.s co.ro.na gây ra. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết ông đã yêu cầu Bộ GD&ĐT khẩn trương có hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện những biện pha’p đảm bảo an toàn sức khỏe khi học sinh đến lớp.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Đã đi học trở lại, trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh và phụ huynh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây инιễм ở trường, vẫn phải đeo кнẩυ trang trong lớp học”. Quyết sách của ông Vũ Đức Đam, người đảm nhận nhiệm vụ Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi.r.u.s co.ro.na đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, tán đồng từ người dân, đặc biệt là phụ huynh học sinh.