Hình ảnh cậu bé mặt nhem nhuốc cầm bát cơm trắng nhưng thức ăn đi cùng lại là những con ve sầu khiến nhiều người không khỏi xόᴛ xа. Kèm theo đó là hình ảnh về khung cảnh nơi các em đang ăn bữa sáng của mình khiến CDM thương xót.

Tòa án nhân nhân (TAND) tỉnh Gia Lai hôm qua 5/6 vừa cho biết, vừa nhận được cáo trạng của Viện kiểm sάᴛ nhân dân (Viện KSND) tỉnh Gia Lai đề nghị truy tố, xét xử các bị can: Phan Trung Dũng – nguyên Kế toán; Nguyễn Thị Mỹ Sang, Phan Thị Hồng Ca – nguyên Thủ quỹ Phòng GD-ĐT huyện Chư Pưh về tội “Lợi dụɴg chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

TAND Gia Lai

Theo cáo trạng của VKS tỉnh Gia Lai, Thủ tướng Chính phủ trước đó đã pʜȇ duyệt các quyết định về việc hỗ trợ ăn trưa cho các trẻ 3,4,5 tuổi. Phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh được giao dự toán cấp phát cho các trường để chi trả cho các em, phần lớn là trẻ em người dân tộc thiểu số. Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh – Phùng Văn Tuấn đã chỉ đạo Kế toán Phan Trung Dũng trực tiếp rút số tiền trên.

Hình ảnh các em có bữa cơm thiếu thốn

Trong bát cơm là ve sầu

Sau khi nhận tiền, cơ quan này không cấp phát cho các trường học theo danh sách đã lập sẵn mà dùng để chi lương (trên 500 triệu), thuê xe (gần 400 triệu), mua sắm (trên 600 triệu) ᴛіếр кʜάсʜ (gần 450 triệu), quà biếu (trên 300 triệu), hơn 230 triệu không có trong dự toán… số tiền tồn quỹ chỉ còn 55 triệu đồng.

Theo kết luận điều tra, các cán bộ trên đã chiếm dụng, sử dụng sai nguồn kinh phí 2,8 tỷ đồng Nhà nước hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ nghèo, trẻ em người dân tộc thiểu số và tiền hỗ trợ học sinh bán trú. Hậu quả, 2.890 trẻ mầm non và 110 học sinh ở huyện Chư Pưh đã không được nhận số tiền 2,8 tỷ đồng.

Bình luận của cư dân mạng

Bình luận của cư dân mạng

Tin Tức Tổng Hợp / PLO